Học làm tỏi, ớt ngâm giấm ăn với mì, bún hay pha nước chấm chuẩn vị, để vài tháng vẫn giòn ngon

Học làm tỏi, ớt ngâm giấm ăn với mì, bún hay pha nước chấm chuẩn vị, để vài tháng vẫn giòn ngon

Tỏi, ớt ngâm giấm ăn với mì, bún cực hợp. Thành phẩm để vài tháng, lát tỏi vẫn trắng giòn, chua chua, ngọt ngọt, cực cuốn.

Chia sẻ cách làm tỏi, ớt ngâm giấm rất đơn giản như sau:

Bạn đang đọc: Học làm tỏi, ớt ngâm giấm ăn với mì, bún hay pha nước chấm chuẩn vị, để vài tháng vẫn giòn ngon

Nguyên liệu:

– 200gr ớt (tùy theo sở thích ngâm ớt xanh đỏ đều được, nhưng ngâm ớt nhỏ xanh sẽ ngon hơn).

– 500gr tỏi ngon nguyên tép bóc vỏ xắt lát mỏng.

– 1 chai giấm gạo.

– Nước lọc.

– Đường trắng.

– Muối.

Cách làm:

Học làm tỏi, ớt ngâm giấm ăn với mì, bún hay pha nước chấm chuẩn vị, để vài tháng vẫn giòn ngon

Cách bước làm tỏi, ớt ngâm giấm: Ớt lặt bỏ cuống rửa sạch rồi tráng qua nước sôi để nguội, bật quạt cho ráo nước hoàn toàn.

Học làm tỏi, ớt ngâm giấm ăn với mì, bún hay pha nước chấm chuẩn vị, để vài tháng vẫn giòn ngon

– Tỏi bóc vỏ xắt lát mỏng. Pha 1 âu nước ấm (gồm 3 chén nước ấm, 4 muỗng ăn cơm đường, 1 thìa cafe muối khuấy cho hòa tan thì đổ tỏi đã xắt lát vào ngâm 2-4 tiếng. Nhớ lấy nắp đậy bên trên để an toàn vệ sinh, ngâm đến khi thấy nước đục thì vớt tỏi ra rửa lại 2 lần cho sạch và cho ra. (Bước này giúp làm sạch nhựa tỏi để khi ngâm để lâu tỏi không bị xanh).

– Lấy 1 ấm nước đã nấu sôi và cho nguội bớt 10 phút thì chế vào âu tỏi đảo sơ và vớt ra rổ đi phơi quạt cho thật ráo nước hoàn toàn.

Tìm hiểu thêm: Trẻ ‘nghiện’ ăn mì, mẹ làm món này với nước sốt sóng sánh đảm bảo bé thích mê

Học làm tỏi, ớt ngâm giấm ăn với mì, bún hay pha nước chấm chuẩn vị, để vài tháng vẫn giòn ngon

– Trong thời gian đợi tỏi và ớt ráo nước thì ta đi nấu nước ngâm tỏi, ớt.

Nước ngâm tỏi, ớt gồm: 2 chén rưỡi nước, 1 chén rưỡi giấm, 1 chén rưỡi đường, 1 thìa cafe muối. Bắt lên bếp đun lửa vừa và khuấy cho các nguyên liệu tan hoàn toàn, đun tới khi thấy nước sôi thì đun thêm 5 phút rồi tắt bếp để thật nguội rồi mới ngâm.

Học làm tỏi, ớt ngâm giấm ăn với mì, bún hay pha nước chấm chuẩn vị, để vài tháng vẫn giòn ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm trứng cút rim bơ tỏi đậm đà thơm ngon và bổ dưỡng

– Hũ ngâm tỏi, ớt tráng qua nước sôi tiệt trùng lau thật khô. Khi tỏi và ớt đã ráo nước hoàn toàn thì cho tỏi, ớt vào hũ rồi chế nước tỏi đã nguội hoàn toàn vào, đậy kín nắp bỏ ngăn mát tủ lạnh sau 2 ngày là ăn ngon.

Theo Facebook: Kiều Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *