Mới đây, hội chị em chuyền tay nhau những cách luộc gà không cần nước khiến nhiều người thích thú. Được biết, ưu điểm của cách luộc gà này là thịt ăn thơm ngọt , da vàng căng bóng, mặc dù chỉ đơn giản là chín bằng hơi.
Luộc gà dùng muối hột
Bạn đang đọc: Hội chị em ‘phát sốt’ với những cách luộc gà bằng hơi, không dùng nước! Ai chưa làm hãy sớm thử nhé!
Đầu tiên nếu bạn muốn luộcthịt gàbằng muối hạt, bạn hãy thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích của mỗi gia đình. Tiếp theo, bạn hãy rửa sạch thịt gà, để ráo nước, không cần nêm gia vị cũng được bởi trong muối có vị đậm đà. Tuy nhiên, trước khi để gà vào nồi luộc bằng hơi, bạn hãy trải 1 lớp muối hột ở đáy nồi nhằm giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi gây cháy. Rồi sau đó bạn hãy dùng hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín rất thơm ngon ngọt thịt. Tiếp theo, bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện nhưng cần phải có nắp đậy kín hơi nhằm giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín đều.
Rồi sau đó, bạn hãy cho thịt gà vào nồi, đậy nắp thật kín rồi nấu trên bếp nhỏ lửa khoảng 40 – 50 phút hay cho đến khi thịt gà chín từ trong ra ngoài. Nếu bạn muốn thử kiểm tra gà chín chứa hãy dùng chiếc đũa chọc vào thịt gà khi không thấy dịch màu đỏ thì gà đã chín.
Luộc gà không cần nước
Luộc gà dùng củ sả và lá chanh
Khi bạn muốn luộc thịt gà bằng củ sả và lá chanh. Bạn hãy mang gà rửa sạch, để nguyên con. Giã muối tinh, một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh . Lý do chọn ớt xanh vì khi đó thịt gà mới thơm đúng vị. Rồi bạn hãy ướp muối ớt quanh hết thân gà để khi chín gà đậm đà hơn.
Tiếp theo, bạn hãy dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi bạn hãy lá chanh, sau cùng là bạn cho con gà vào nồi, bỏ lên trên thân con gà một lớp lá chanh nữa cho thơm. Tiếp theo, bạn hãy hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trình hấp gà chín bằng hơi bạn nên hạn chế mở nắp nồi.
Tìm hiểu thêm: Nếm thử món ruốc ‘chân dài’ Quảng Ninh
>>>>>Xem thêm: Mực ống xốt me chua – món ngon cho ngày cuối tuần
Luộc gà dùng củ tỏi tươi
Nếu bạn muốn luộc gà bằng tỏi hãy chuẩn bị một con gà mổ sẵn. Rồi lấy tỏi bóc vỏ, rắc đều dưới nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào nồi. Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 -30 phút. Trong quá trình bạn đun không mở nắp nồi dễ làm mất nhiệt khiến gà chín không đều và làm cho gà chín không còn ngọt thịt.
Luộc gà theo công thức này: Thịt gà đậm vị, da giòn sần sật ai cũng thích mê
Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?