Từ ngày 14 âm lịch đến trưa 15 âm lịch tháng Giêng, nhiều ‘mẹ đảm’ chuẩn bị mâm cơm cúng rằm để dâng lên bàn thờ tổ tiên.
Rằm tháng giêng là một trong những ngày lễ quan trọng trong truyền thống của người Việt. Từ ngày 14 âm lịch đến trưa 15 âm lịch, nhiều gia đình đã chuẩn bị mâm cỗ cúng rằm tháng giêng.
Bạn đang đọc: Hội ‘mẹ đảm’ khoe mâm cơm cúng Rằm tháng Giêng năm Quý Mão được trang trí đẹp mắt
Hàng loạt mẹ đảm đã chia sẻ mâm cúng của gia đình nhà mình được chuẩn bị chu đáo nhiều món và trang trí đẹp mắt.
Mâm cúng chay cho rằm tháng giêng của một mẹ đảm chia sẻ. (Ảnh: Huyền Thu)
Canh giò heo hầm táo đỏ, cá diêu hồng chiên giòn, mực xào chua ngọt, nem rán, chả lụa, rau câu.(Ảnh: An Di)
Xôi vò, canh măng nấu sườn, nem thịt, chả quế, lòng gà xào dứa, thịt đông, dưa góp, súp lơ luộc, salad rau củ, bánh phu thê. (Ảnh: Sang Duong)
Mâm cơm chay với phở cuốn chay, chả nấm rong biển, bánh mỳ bơ nướng hành nấm, cà chua nhồi, nem rán chay, tỏa xoắn xào hành răm, canh nấm rau củ, xôi mít, chè trân châu thạch. (Ảnh: Ngoc Anh Pham)
Thịt gà luộc, chim nướng, tôm, nem rán, rau xào, tôm cuốn khoai tây, xôi gấc, canh rau củ. (Ảnh: Mít xinh)
Loạt mâm cơm cúng hấp dẫn của mẹ đảm Huế Đào chia sẻ.
Tìm hiểu thêm: Nhớ hương rừng qua vị rau dớn
Các mâm cơm cúng của mẹ đảm Ngọc Linh được trình bày đẹp mắt.
>>>>>Xem thêm: Sau khi mùa đông đến, những người am hiểu sẽ mua hai loại cá này, chúng rất giàu chất dinh dưỡng, thịt mềm, bụ bẫm nhất hiện nay
Chị Văn Trang Nhung gợi ý 1 số mâm cơm cúng rằm tháng giêng.