Thành phần chính của công thức được chia sẻ hôm nay là cánh gà. Sau khi chế biến cánh gà mềm và mịn, lớp da bên ngoài ăn rất thơm, không thể bỏ qua giá trị dinh dưỡng của nó, đặc biệt phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ.
Nhắc đến cánh gà, món đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến chắc chắn là cánh gà coca, còn lại là cánh gà rán kiểu tây fast food. Món mà chúng tôi muốn giới thiệu hôm nay là cánh gà cô ca. Nhiều người đã nghe hoặc đã ăn nhưng họ không biết cách chế biến. Không sao cả. Chỉ cần đọc bài viết tiếp theo.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn bạn cách làm cánh gà coca tươi, thơm ngon, không dầu mỡ, chỉ học trong 3 phút
Đầu tiên, hãy chuẩn bị một ít cánh gà, để nhiều người trong gia đình ăn. Phần giữa của cánh gà là phần được lựa chọn để chế biến. Chuẩn bị một chai Coca-Cola.
Nguyên liệu cần thiết:
Đúng lượng cánh gà, lượng coca vừa đủ, lượng hành lá và gừng vừa đủ, lượng nước tương nhạt, lượng rượu nấu ăn phù hợp, lượng dầu hào phù hợp.
Các bước chế biến:
1. Rửa sạch cánh gà với nước, kiểm tra xem có còn lông trên bề mặt không thì chà nhiều lần. Sau đó dùng dao rạch hai đường mặt trước và mặt sau để gia vị dễ dàng thấm hơn.
2. Cắt nhỏ hành lá và cắt lát gừng để sử dụng sau.
3. Cho cánh gà vào một cái chậu lớn, cho hành lá và gừng vào, thêm chút rượu nấu ăn, chút xì dầu nhạt, chút dầu hào, trộn đều rồi ướp trong 20 phút.
4. Đổ dầu ra chảo, cho cánh gà vào khi dầu nóng, chiên từ từ trên lửa nhỏ.
5. Chiên mặt dưới rồi lật mặt lại và tiếp tục chiên.
6. Sau khi chiên đến khi vàng đều cả hai mặt, cho lượng tỏi thích hợp vào xào vài lần.
7. Sau đó, thêm một lượng nước tương nhạt thích hợp và xào cho đến khi có màu.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên cá nhỏ, nên phủ một lớp tinh bột hay bột mì? Hướng dẫn bạn cách làm đúng, xương giòn rụm và không bị mềm
8. Thêm nước coca, có thể phủ lên cánh gà, đậy nắp lại, đun sôi, chuyển sang lửa vừa – nhỏ và đun trong 20 phút.
9. Khi hết thời gian, mở nắp và vặn lửa lớn để lấy nước cốt.
10. Múc cánh ra đĩa, sau đó rắc chút vừng rang lên trên.
>>>>>Xem thêm: Hầm xương thì nhớ ‘2 đặt 3 đừng bỏ’ nhé, nước hầm xương đặc và ngon, không có dầu mỡ và không có vị tanh
Lời khuyên:
1. Khi ướp nên cho dầu hào và nước tương nhạt vào, hai loại nước này đều mặn, nước tương nhạt thì cho sau.
2. Đừng chần qua nước nhé. Một số bạn không yên tâm có thể chần qua nước trước rồi mới chiên, nhưng nếu ăn thịt sẽ bị cháy.
3. Trước khi ninh, tốt nhất bạn nên chiên cánh gà cho đến khi vàng đều hai mặt, để khi ăn, da căng và bên trong mềm, ngon ngọt.