Hướng dẫn cách làm chè khoai dẻo siêu đơn giản, vị mát, mềm, mịn và có độ dinh dưỡng cao, ngon hơn cả kem, cả nhà đều thích!

Hướng dẫn cách làm chè khoai dẻo siêu đơn giản, vị mát, mềm, mịn và có độ dinh dưỡng cao, ngon hơn cả kem, cả nhà đều thích!

Chè khoai dẻo là một trong những món chè được khá nhiều người ưa thích, giúp giải nhiệt ngày hè. Cách làm chè khoai dẻo tại nhà cũng khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu cùng ít thời gian là đã có nồi chè thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai lang tím, cà rốt, củ mài, bột năng, đường, nước cốt dừa.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm chè khoai dẻo siêu đơn giản, vị mát, mềm, mịn và có độ dinh dưỡng cao, ngon hơn cả kem, cả nhà đều thích!

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên sơ chế các nguyên liệu gồm khoai lang tím, cà rốt, củ mài, được gọt vỏ và thái miếng, cho ra xửng và hấp chín.

Hướng dẫn cách làm chè khoai dẻo siêu đơn giản, vị mát, mềm, mịn và có độ dinh dưỡng cao, ngon hơn cả kem, cả nhà đều thích!

Công thức món chè khoai dẻo đơn giản, nhiều dinh dưỡng

Bước 2: Cho từng loại nguyên liệu gồm khoai lang tím, cà rốt, củ mài vào những chiếc tô riêng rồi bạn dùng thìa nghiền thật nhuyễn. Lúc này, bạn chia 180g bột năng và 150g đường thành 3 phần bằng nhau rồi cho vào từng tô. Trộn đều các nguyên liệu và dùng tay nhồi đến khi thu được khối bột dẻo mịn, không còn dính tay thì dừng lại.

Khi bột đạt yêu cầu, bạn tiến hành tạo hình, có thể vo tròn hoặc nặn thành từng đoạn ngắn vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: ‘Thiên đường’ món Hải Phòng ở quán đậm chất xứ Cảng

Hướng dẫn cách làm chè khoai dẻo siêu đơn giản, vị mát, mềm, mịn và có độ dinh dưỡng cao, ngon hơn cả kem, cả nhà đều thích!

Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp đun đến khi nước sôi thì thả các viên bột vào luộc. Những viên khoai dẻo chín sẽ nổi lên trên bề mặt nước. Để các viên khoai không bị dính vào nhau, cần chuẩn bị trước một bát tô nước lọc có thả thêm vài viên đá lạnh để khi khoai dẻo chín thì dùng muôi thủng vớt ra thả vào bát nước.

Bước 4: Cho 150ml nước cốt dừa cùng với 1 lít nước vào nồi, thêm đường và đun sôi. Trong quá trình đun luôn khuấy đều. Tiếp đến hòa 50g bột năng còn lại với một chút nước. Khi nước cốt dừa sôi, bạn hãy cho hỗn hợp bột năng đã pha vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh.

Hướng dẫn cách làm chè khoai dẻo siêu đơn giản, vị mát, mềm, mịn và có độ dinh dưỡng cao, ngon hơn cả kem, cả nhà đều thích!

>>>>>Xem thêm: Thịt nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon, dễ làm

Bước 5: Khi nồi nước cốt dừa sôi thì cho phần khoai lang dẻo vào nồi đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút để món chè được chín và dậy mùi thơm, cho ra bát và thưởng thức.

Để món chè thêm hương vị, bạn có thể mix cùng đậu đỏ hoặc các loại hoa quả, các loại hạt tùy thích.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *