Sườn heo chua ngọt làm theo công thức dưới đây rất nổi tiếng, màu đỏ đẹp mắt, nước sốt bám dày đặc vào sườn, hương vị đậm đà, cuốn hút. Sườn heo có thịt mềm, không hề khô và rất thơm, khiến ai cũng phải xuýt xoa.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sườn heo, hành tây, gừng, rượu nấu, giấm balsamic, đường, nước tương nhạt.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm sườn heo chua ngọt tại nhà sánh ngang nhà hàng, nhớ mấu chốt ‘1234’, sẽ ngon đến nỗi không còn nước súp
Cách thực hiện:
Bước 1: Bước đầu tiên để làm được món sườn chua ngọt thơm ngon, tất nhiên quan trọng nhất là sườn, bạn phải chọn sườn tươi ngon, là những miếng sườn nằm sát thăn lợn, thịt sẽ mềm và thơm ngon nhất, không bị khô khi nấu. Chặt sườn thành từng miếng khoảng 5cm.
Bước 2: Cho sườn vào nồi nước lạnh, cho hành tây, gừng, rượu nấu vào đun sôi, chần qua để loại bỏ bớt tiết thừa, đồng thời khử mùi tanh. Vớt sườn ra để ráo nước và làm sạch cặn bám trên bề mặt, điều này sẽ giúp sườn sạch và không có mùi hôi trong quá trình chế biến.
Tìm hiểu thêm: Gói xôi ngô kiểu lạ dành ăn Tết
Bước 3: Để tôi mách bạn một mẹo nhỏ về món sườn xào chua ngọt, chỉ cần bạn nhớ được 4 thứ 1, 2, 3, 4 này là bạn cũng có thể làm được món sườn chua ngọt ngon tuyệt. Đó là: 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa giấm balsamic, 3 thìa đường, 4 thìa nước tương nhạt.
Tùy theo số lượng sườn mà bạn sử dụng loại thìa có kích thước khác nhau. Và không cần thêm muối vào món ăn này, vì nước sốt giấm balsamic và nước tương nhạt đều có muối trong đó. Nếu bạn có khẩu vị đặc biệt đậm đà, bạn cũng có thể thêm muối phù hợp.
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần ăn gì? Gợi ý hơn 10 mâm cơm đầy ú ụ, không trùng lặp món
Bước 4: Mọi thứ đã sẵn sàng và chúng ta sẽ thực hiện tiếp theo. Cho một chút dầu ăn vào nồi, cho hành, gừng vào xào thơm rồi cho sườn vào xào. Sau đó cho tất cả gia vị vào nồi theo thứ tự 1, 2, 3, 4 như trên, đảo đều đến khi có mùi thơm thì thêm một bát nước, đậy vung và đun nhỏ lửa trong 20 phút, cuối cùng cho ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.