Cách kho cá trê riềng khá đơn giản, chỉ cần vài thao tác là chúng ta đã có ngay một món ăn ngon miệng cùng cơm nóng rồi.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Hướng dẫn kho cá trê riềng thơm ngon
– Cá trê
– Thịt
– Mía
– Riềng
– Gia vị: tiêu, ớt, mắm (có thể thêm nước màu)
Các bước thực hiện món cá trê kho riềng:
- – Làm sạch cá trê. Lấy má dao đạp mạnh đầu cá (vì đầu cá trê cứng) để dễ ngấm gia vị. Chặt thành các khúc vừa ăn, sau đó đem ướp với ít hạt tiêu, ít muối, nước mắm cho ngấm gia vị.
- – Đem cá chiên sơ, đến khi cá có màu vàng ươm và mùi thơm lan tỏa thì bạn gắp ra đĩa.
- Chặt mía thành các khúc chừng đốt ngón tay, riềng giã vụn. Cho mía, riềng rồi thịt xuống đáy nồi. Cho cá trê chiên lên trên và đổ gói thịt kho đã pha với chút nước vào nồi kho.
Tìm hiểu thêm: ‘Mẹ bỉm sữa’ khoe mâm cơm cữ do chị gái làm: Dân tình trầm trồ vì nhìn ngon chẳng kém nhà hàng
- – Bật nhỏ lửa, chừng 1,2 tiếng là món ăn đã hoàn thành rồi!
- Cho ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức thôi nào!
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến và nấu cháo hải sản cho bé yêu
Mía sẽ giúp nước màu trở nên ngọt và màu sắc hấp dẫn hơn, riềng giúp cá loại bỏ mùi tanh và thêm hương vị. Món cá trê kho riềng sẽ đậm đà với vị ngọt, thơm, cay vừa miệng, ăn với cơm nóng sẽ rất ngon!