Bì heo ngâm chua ngọt là món ăn được nhiều người ưa thích. Nguyên liệu rẻ tiền, cách làm đơn giản nhưng món bì heo ngâm chua ngọt lại có sức hấp dẫn lạ lùng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm món bì heo ngâm chua ngọt ăn là nghiền
– Bì heo
– Sả thái sợi
– Tỏi
– Chanh
– Ớt xanh
– Lá chanh hoặc hoa hồi
Phần nước chua ngọt: 1 muỗng cà phê muối; 150 ml dấm táo hay dấm gạo; 200 g đường; 50 ml nước; 2 cục đường phèn nhỏ (nếu có).
Cách làm:
Bước 1: Bì heo rửa thật sạch. Nấu 1,5 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối, sả đập dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho da heo vào luộc 25 – 30 phút. Khi da heo chín, vớt ra, ngâm vào tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho da heo trắng giòn rồi thái lát.
Cách làm món bì heo ngâm chua ngọt
Bước 2: Dấm, nước, đường, đường phèn, muối cho hết vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm bì heo.
Tìm hiểu thêm: Miến trộn mực cay cay, giòn giòn
Bước 3: Bì heo, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ… cho hết vào hũ thủy tinh sạch. Sau đó, cho nước đường vào, ngâm qua đêm là có thể dùng được. Bì heo ngâm chua ngọt cứ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
>>>>>Xem thêm: Nghỉ lễ quây quần bên gia đình ăn lẩu, chỉ bạn mẹo nấu nước dùng ngọt thanh từ rau củ quả