Hướng dẫn làm món bì heo ngâm chua ngọt ăn là nghiền

Hướng dẫn làm món bì heo ngâm chua ngọt ăn là nghiền

Bì heo ngâm chua ngọt là món ăn được nhiều người ưa thích. Nguyên liệu rẻ tiền, cách làm đơn giản nhưng món bì heo ngâm chua ngọt lại có sức hấp dẫn lạ lùng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm món bì heo ngâm chua ngọt ăn là nghiền

– Bì heo

– Sả thái sợi

– Tỏi

– Chanh

– Ớt xanh

– Lá chanh hoặc hoa hồi

Phần nước chua ngọt: 1 muỗng cà phê muối; 150 ml dấm táo hay dấm gạo; 200 g đường; 50 ml nước; 2 cục đường phèn nhỏ (nếu có).

Cách làm:

Bước 1: Bì heo rửa thật sạch. Nấu 1,5 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối, sả đập dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho da heo vào luộc 25 – 30 phút. Khi da heo chín, vớt ra, ngâm vào tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho da heo trắng giòn rồi thái lát.

Hướng dẫn làm món bì heo ngâm chua ngọt ăn là nghiền

Cách làm món bì heo ngâm chua ngọt

Hướng dẫn làm món bì heo ngâm chua ngọt ăn là nghiền

Bước 2: Dấm, nước, đường, đường phèn, muối cho hết vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm bì heo.

Tìm hiểu thêm: Ngây ngất đặc sản đất Nam Định

Hướng dẫn làm món bì heo ngâm chua ngọt ăn là nghiền

Bước 3: Bì heo, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ… cho hết vào hũ thủy tinh sạch. Sau đó, cho nước đường vào, ngâm qua đêm là có thể dùng được. Bì heo ngâm chua ngọt cứ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Hướng dẫn làm món bì heo ngâm chua ngọt ăn là nghiền

Hướng dẫn làm món bì heo ngâm chua ngọt ăn là nghiền

>>>>>Xem thêm: Cá diêu hồng nhồi thịt hấp tương xí muội

>> Cách làm tai heo ngâm mắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *