Hướng dẫn nấu lẩu cá ngon không tanh tại nhà

Hướng dẫn nấu lẩu cá ngon không tanh tại nhà

Với thời tiết giá lạnh, cùng cả nhà ngồi xuýt xoa bên nổi lẩu cá thơm ngon nóng hổi thì thật tuyệt vời.

Dưới đây là gợi ý cho bạn cách nấu món lẩu cá ngon không tanh và nhanh gọn tại nhà để gia đình cùng thưởng thức:

Bạn đang đọc: Hướng dẫn nấu lẩu cá ngon không tanh tại nhà

Hướng dẫn nấu lẩu cá ngon không tanh tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1 con cá khoảng 1 – 1,5 kg tùy theo sở thích của bạn.

– Nước lẩu: 1 lít nước dứa ép, 1 muỗng canh nước mắm, 150 ml dấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 nhánh sả đập dập thái khúc, vài miếng gừng thái lát, lá chanh.

– Nước mắm nêm: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ¼ trái dứa băm nhỏ, 2 muỗng canh nước chanh, tỏi, ớt bắm.

– Gỏi cá: thái nhỏ rau ngổ, hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, đường, nước cốt chanh, tiêu hòa tan.

– Các loại rau thơm, táo xanh, bún ăn kèm.

Hướng dẫn nấu lẩu cá ngon không tanh tại nhà

Cách nấu lẩu cá:

– Cá rửa sạch tráng nước giấm, để ráo nước nước và thái miếng không quá mỏng, xếp cá ra đĩa có thể trang trí theo ý thích.

– Cho tất cả các nguyên liệu nấu lẩu vào nồi nấu và thêm gia vị cho vừa ăn.

– Cho tỏi vào chảo phi thơm, thêm mắm nêm vào đun sôi rồi tắt bếp. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô rồi thêm nước mắm nên hòa chung, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

– Và giờ bạn chỉ cần bày tất cả ra bàn ăn, bật bếp đun sôi, cho cá vào nhúng chín sau đó chan mắm chanh và thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm cùng bún và rau sống nhé.

Tìm hiểu thêm: Lạ miệng, ngon cơm với hai món đậu cuốn lá lốt và xốt nấm

Hướng dẫn nấu lẩu cá ngon không tanh tại nhà

Hướng dẫn nấu lẩu cá ngon không tanh tại nhà

>>>>>Xem thêm: Tôi nấu một bát mỗi tối, phụ nữ ăn vào như được bôi kem dưỡng ẩm làm đẹp, giúp giảm cân, tốt cho sức khỏe

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng và ấm cúng bên nhau trong ngày se lạnh này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *