Hướng dẫn từng bước làm thịt tôm thơm ngon hơn cả ngoài hàng dành cho dịp Tết

Hướng dẫn từng bước làm thịt tôm thơm ngon hơn cả ngoài hàng dành cho dịp Tết

Tôm hấp là món ăn ngon mỗi ngày được chế biến rất nhanh và đơn giản, thịt tôm tươi ngọt tự nhiên kết hợp cùng vị thơm của nước sốt đậm đà mang lại giúp cho món ăn thêm phần hoàn hảo, hấp dẫn hơn.

Hướng dẫn từng bước làm thịt tôm thơm ngon hơn cả ngoài hàng dành cho dịp Tết

Bạn đang đọc: Hướng dẫn từng bước làm thịt tôm thơm ngon hơn cả ngoài hàng dành cho dịp Tết

Bước 1: Đầu tiên cho tôm tươi mua vào một chậu lớn, thêm một lượng muối thích hợp, sau đó đổ nước ngập sấp mặt tôm tươi và ngâm tôm trong 20 phút. Để duy trì tỷ lệ sống của tôm trong quá trình vận chuyển, nhiều thương lái sẽ áp dụng một số “biện pháp kỹ thuật” nên tôm mua về nên ngâm trong nước muối càng nhiều càng tốt.

Hướng dẫn từng bước làm thịt tôm thơm ngon hơn cả ngoài hàng dành cho dịp Tết

Bước 2: Để chế biến tôm, trước tiên hãy cắt bỏ sạch râu và càng tôm, sau đó loại bỏ phần chất thải trên đầu tôm, đây là nơi chứa những chất khó tiêu sau khi ăn tôm, có kim loại nặng.

Hướng dẫn từng bước làm thịt tôm thơm ngon hơn cả ngoài hàng dành cho dịp Tết

Bước 3: Tôm sau khi sơ chế xong cho vào chậu rửa sạch bằng nước sạch. Khi làm sạch bạn nhớ thay nước nhiều lần để đảm bảo tôm được làm sạch nhất có thể.

Bước 4: Cho tôm đã làm sạch vào tô lớn, thêm dầu ăn vào, dùng đũa đảo đều để đảm bảo hương vi thơm ngon và độ ẩm của tôm không bị mất trong quá trình nấu.

Hướng dẫn từng bước làm thịt tôm thơm ngon hơn cả ngoài hàng dành cho dịp Tết

Bước 5: Cắt một nắm thành lá thành từng đoạn, gừng gọt vỏ và thái thành từng lát.

Tìm hiểu thêm: Tiết lộ quy trình chế biến đặc biệt khiến phở gà Nguyệt đông khách ‘nghìn nghịt’

Hướng dẫn từng bước làm thịt tôm thơm ngon hơn cả ngoài hàng dành cho dịp Tết

Bước 6: Trải gừng đã thái lát dưới đáy nồi, sau đó cho hành lá vào nồi, sau đó xếp tôm lên trên các lát hành lá và gừng cắt lát rồi đổ lon bia vào. Bia có thể làm tăng mùi thơm, tôm khi chín sẽ đặc biệt thơm, đậy nắp nồi và nấu ở lửa to trong 5 phút.

Hướng dẫn từng bước làm thịt tôm thơm ngon hơn cả ngoài hàng dành cho dịp Tết

Bước 7: Làm nước sốt, cắt một nắm hành lá thành từng miếng nhỏ cho vào tô, cho thêm tỏi băm, ớt băm, mè trắng vào trộn đều. Sau đó đổ vào bát một thìa dầu nóng để dậy mùi thơm, thêm 2 thìa nước tương nhạt, 3 thìa giấm, nửa thìa dầu hào, một ít vừng, dầu ăn, hạt nêm, đường và một chút nước cốt tranh, trộn đều rồi để sang một bên.

Hướng dẫn từng bước làm thịt tôm thơm ngon hơn cả ngoài hàng dành cho dịp Tết

Bước 8: Sau khi tôm chín, vớt tôm ra đĩa, thêm nước sốt đã chuẩn bị vào là bạn đã có thể thưởng thức tôm một cách ngon lành rồi.

Hướng dẫn từng bước làm thịt tôm thơm ngon hơn cả ngoài hàng dành cho dịp Tết

>>>>>Xem thêm: “Ba nguyên liệu” này ghép thành cháo thì bổ hơn thịt mà rẻ hơn thịt rất nhiều

Cách luộc tôm này rất đơn giản, thịt tôm mềm, mịn, không bị khô, không tanh, khi kết hợp với nước chấm đã pha sẵn lại càng ngon hơn. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *