Món kẹo này không quá ngọt, lại có vị chua dịu của dâu và cốt chanh cùng màu sắc bắt mắt rất thích hợp để mời khách dịp Tết.
Bạn đang đọc: Khéo léo làm kẹo dâu cuộn mời khách dịp Tết
– 250 g dâu tây tươi
– 15 ml nước cốt chanh tươi
– 60 g đường cát
Dâu tây làm sạch, bỏ cuống, đặt vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn
trong khoảng 1 phút hoặc đến khi có dung dịch mịn.
Chuyển dâu tây vào chảo, thêm nước cốt chanh và đường, đặt mức
lửa trung bình rồi đun trong khoảng 10 phút, khuấy đều tay đến khi
hỗn hợp trở nên sánh, đặc.
Làm nóng lò sẵn ở nhiệt độ khoảng 80 độ C. Trải hộn hợp dâu tây
ra giấy nến rồi đặt vào lò nướng trong khoảng 3 giờ.
Tìm hiểu thêm: 10 món ăn hợp trời thu Hà Nội nhất
Dùng dụng cụ cắt chuyên dụng, dao cắt Pizza hoặc dao sắc cắt kẹo
thành những dải dài.
Cuộn dải kẹo vừa cắt thành những cuộn mỏng, nhỏ.
Vậy là bạn đã hoàn thành món kẹo dâu cuộn vô cùng hấp dẫn rồi.
>>>>>Xem thêm: Cách ăn lòng lợn tốt nhất, cắn một miếng đảm bảo ngon, mọng nước, mùi thơm ngào ngạt
Món kẹo này không quá ngọt, lại có vị chua dịu của dâu và cốt chanh cùng màu sắc bắt mắt
rất thích hợp để mời khách dịp Tết.