Khéo tay vào bếp với món cật nướng

Khéo tay vào bếp với món cật nướng

Cật heo nướng tiêu vừa thơm vừa dễ ngon lại cực kỳ dễ chế biến.

Nguyên liệu cho món cật heo nướng tiêu:

Bạn đang đọc: Khéo tay vào bếp với món cật nướng

Tìm hiểu thêm: Cách nấu món hủ tiếu mực thơm ngon, ngửi thôi đã thèm

Khéo tay vào bếp với món cật nướng

>>>>>Xem thêm: Dạy bạn công thức làm bánh đậu xanh hấp, thêm 2 quả trứng vào, khi lấy ra khỏi nồi sẽ rất ngọt, mềm và xốp

– Cật lợn: 1 -2 quả
– Tiêu, chanh, ớt, gia vị, hạt nêm
– Rau ăn kèm: rau húng, rau mùi.

Cách làm món cật heo nướng tiêu:

1. Cật mua về rửa sạch rồi dùng khăn sạch thấm cho khô. Lưu ý nên chọn quả cật nguyên quả.

2. Khía các đường xiên chéo trên mặt cật để ướp gia vị cho dễ ngấm hơn. Vết khứa không được quá sâu. Ướp gia vị và tiêu vào cật rồi để một lúc cho ngấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu món hủ tiếu mực thơm ngon, ngửi thôi đã thèm

Khéo tay vào bếp với món cật nướng

>>>>>Xem thêm: Dạy bạn công thức làm bánh đậu xanh hấp, thêm 2 quả trứng vào, khi lấy ra khỏi nồi sẽ rất ngọt, mềm và xốp

3. Rửa các loại rau thơm cho ráo nước

4. Cho cật vào lò nướng cho chín. Thái cật theo chiều ngang thành các miếng vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu món hủ tiếu mực thơm ngon, ngửi thôi đã thèm

Khéo tay vào bếp với món cật nướng

>>>>>Xem thêm: Dạy bạn công thức làm bánh đậu xanh hấp, thêm 2 quả trứng vào, khi lấy ra khỏi nồi sẽ rất ngọt, mềm và xốp

5. Món cật heo nướng tiêu ăn cùng các loại rau thơm lúc nóng cực ngon và hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu món hủ tiếu mực thơm ngon, ngửi thôi đã thèm

Khéo tay vào bếp với món cật nướng

>>>>>Xem thêm: Dạy bạn công thức làm bánh đậu xanh hấp, thêm 2 quả trứng vào, khi lấy ra khỏi nồi sẽ rất ngọt, mềm và xốp

Cật heo nướng giòn giòn, sần sật, thơm mùi tiêu nướng rất thơm ngon. Các loại rau thơm ăn kèm sẽ làm dậy mùi thơm của món cật nướng.

Đây là một món ăn bổ dưỡng cho những người yếu thận.

Chúc các bạn làm món cật nướng tiêu thành công nhé!

Lưu ý khi chế biến món cật heo nướng tiêu:

Cật heo khi chế biến thường có mùi hoi, do tuyến hoi tiếp xúc với không khí và nước. Vì vậy nên chọn quả cật nguyên và khi khứa cật tránh đừng chạm vào sát tuyến hoi này.

Trong quá trình nướng, đừng để nước trong quả cật chảy ra rồi ngấm ngược vào bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *