Cật heo nướng tiêu vừa thơm vừa dễ ngon lại cực kỳ dễ chế biến.
Nguyên liệu cho món cật heo nướng tiêu:
Bạn đang đọc: Khéo tay vào bếp với món cật nướng
Tìm hiểu thêm: Cách luộc thịt trắng chính hiệu, phương pháp rất đơn giản, hương vị mềm béo nhưng không ngậy, rất thơm ngon!
>>>>>Xem thêm: 3 công thức làm món trứng trần thạch đặt vào miệng đã muốn nuốt tọt vào trong
– Cật lợn: 1 -2 quả
– Tiêu, chanh, ớt, gia vị, hạt nêm
– Rau ăn kèm: rau húng, rau mùi.
Cách làm món cật heo nướng tiêu:
1. Cật mua về rửa sạch rồi dùng khăn sạch thấm cho khô. Lưu ý nên chọn quả cật nguyên quả.
2. Khía các đường xiên chéo trên mặt cật để ướp gia vị cho dễ ngấm hơn. Vết khứa không được quá sâu. Ướp gia vị và tiêu vào cật rồi để một lúc cho ngấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách luộc thịt trắng chính hiệu, phương pháp rất đơn giản, hương vị mềm béo nhưng không ngậy, rất thơm ngon!
>>>>>Xem thêm: 3 công thức làm món trứng trần thạch đặt vào miệng đã muốn nuốt tọt vào trong
3. Rửa các loại rau thơm cho ráo nước
4. Cho cật vào lò nướng cho chín. Thái cật theo chiều ngang thành các miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách luộc thịt trắng chính hiệu, phương pháp rất đơn giản, hương vị mềm béo nhưng không ngậy, rất thơm ngon!
>>>>>Xem thêm: 3 công thức làm món trứng trần thạch đặt vào miệng đã muốn nuốt tọt vào trong
5. Món cật heo nướng tiêu ăn cùng các loại rau thơm lúc nóng cực ngon và hấp dẫn.
Tìm hiểu thêm: Cách luộc thịt trắng chính hiệu, phương pháp rất đơn giản, hương vị mềm béo nhưng không ngậy, rất thơm ngon!
>>>>>Xem thêm: 3 công thức làm món trứng trần thạch đặt vào miệng đã muốn nuốt tọt vào trong
Cật heo nướng giòn giòn, sần sật, thơm mùi tiêu nướng rất thơm ngon. Các loại rau thơm ăn kèm sẽ làm dậy mùi thơm của món cật nướng.
Đây là một món ăn bổ dưỡng cho những người yếu thận.
Chúc các bạn làm món cật nướng tiêu thành công nhé!
Lưu ý khi chế biến món cật heo nướng tiêu:
Cật heo khi chế biến thường có mùi hoi, do tuyến hoi tiếp xúc với không khí và nước. Vì vậy nên chọn quả cật nguyên và khi khứa cật tránh đừng chạm vào sát tuyến hoi này.
Trong quá trình nướng, đừng để nước trong quả cật chảy ra rồi ngấm ngược vào bên trong.