Chào các tín đồ ẩm thực, chào mừng các bạn đến với điểm tập kết ẩm thực. Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những kiến thức nho nhỏ về việc ăn mít, nếu thích các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé!
Thời tiết thuận lợi, trái cây ở cửa hàng hoa quả cũng phong phú, bên cạnh sầu riêng và măng cụt. Sản lượng tiêu thụ trái cây gần như ngang ngửa đó là mít.
Bạn đang đọc: Khi ăn mít đừng vứt bỏ “xơ vàng”! Thịt xào xơ mít rất ngon, hạt nấu chín ăn cũng ngon hơn hạt dẻ!
Nhiều người không biết rằng “xơ vàng” trong mít có thể ăn sống hoặc nấu chín, nhưng khi ăn sống sẽ bị khô hơn và trong thịt mít không có hàm lượng đường cao, vì vậy bạn nên sử dụng xơ mít nấu ăn, vừa có vị mặn ngọt, độ dai nhất định, khi chiên lên thì có vị siêu thơm! Nếu không tin bạn có thể thử nhé.
Nên mai sau ai ăn mít cũng đừng vứt bỏ “xơ vàng”, dùng để xào thịt rất ngon, hạt mít sau khi chín còn ngon hơn cả hạt dẻ!
Tìm hiểu thêm: Một vài món chiên xào nhẹ, dễ học, ngon cơm, phù hợp với mọi lứa tuổi
Khi ăn mít, bạn đừng vứt bỏ phần “xơ vàng” giữa các múi, khi dùng để xào thịt sẽ có thể ăn được và rất ngon, ngoài lớp lụa vàng, hạt mít còn có thể nấu chín. Vâng, nó ngon hơn hạt dẻ khi nấu chín!
Ngoài xơ mít có thể dùng để xào thịt, hạt mít khi luộc hoặc nướng lên cũng ngon hơn ăn hạt dẻ
>>>>>Xem thêm: Các món ăn chế biến từ da lợn đơn giản nhưng đưa cơm phải biết