Dưa chuột rất dễ ăn, đặc biệt là khi bạn trộn salad. Tuy nhiên, khi trộn dưa chuột, bạn cần ghi nhớ một số mẹo nhỏ sau đây.
Bạn đang đọc: Khi chế biến dưa chuột không nên cắt nhỏ và trộn trực tiếp, thêm một bước, dưa chuột giòn và ngon hơn
Nguyên liệu: Dưa chuột, vừng rang chín, lượng tỏi thích hợp, rau mùi, ớt, xì dầu, đường, muối và lượng giấm thích hợp.
Các bước thực hiện
1. Đầu tiên bạn chuẩn bị dưa chuột, rau mùi, ớt và tỏi.
2. Rửa sạch dưa chuột, sau đó cắt thành từng miếng để sử dụng sau. Hãy nhớ đừng nên cắt nhỏ quá sẽ dễ bị vụn.
3. Bóc vỏ tỏi và băm thành tỏi băm.
4. Cắt ớt thành từng phần.
Tìm hiểu thêm: Muối cà pháo muốn nhanh lên men trong thời tiết lạnh và thơm hơn đừng bỏ qua bí quyết dưới đây
5. Cắt rau mùi thành từng đoạn để sử dụng sau.
6. Sau đó cho dưa chuột và ớt, tỏi và rau mùi vào cùng một bát, rồi cho một lượng giấm thích hợp. Nhiều người thường bỏ qua khi trộn món ăn này nhưng hãy nhớ điều đầu tiên phải cho là giấm. Sau khi cho giấm vào, đảo đều rồi nêm các gia vị khác, thao tác này sẽ giúp dưa chuột có vị giòn hơn.
7. Sau đó, thêm muối, đường và xì dầu riêng.
8. Cuối cùng, bạn cho vừng rang chín vào, đảo đều là món salad dưa chuột nguội này đã sẵn sàng.
Mẹo nấu ăn
1. Dưa chuột rất giàu protein, carbohydrate, vitamin B2, vitamin C, vitamin E, caroten, niacin, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng đa dạng. Y học Trung Quốc cho rằng dưa chuột có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.
2. Dưa chuột còn có tác dụng giảm cân, rất thích hợp cho người muốn giảm cân, có tác dụng loại bỏ dầu mỡ trong cơ thể.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá rô kho tộ mềm rục xương, đậm vị, thơm nức mũi
3. Tùy theo khẩu vị, nếu không ăn được cay, bạn có thể giảm ớt.
4. Tỏi là “linh hồn” của món này, nên nhất định phải sử dụng tỏi băm nhé.