Cá là một trong những món ăn không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày, nhưng không phải ai cũng biết chiên sao cho ngon.
Trong tất cả các loại thịt, tôi thích nhất là cá, vì vị của cá rất ngon, thịt mềm và giá trị dinh dưỡng dồi dào. Hàm lượng đạm và các nguyên tố vi lượng trong cá rất cao, nếu ăn cá thường xuyên sẽ tốt cho sức khỏe.
Bạn đang đọc: Khi chiên cá, tốt nhất không vội cho dầu trực tiếp vào chảo. Lưu ý 2 bước này là cá chín mềm, da không nát và không dính chảo
Khi chúng ta ăn cá, về cơ bản chúng ta hấp hoặc chiên. Vậy làm thế nào để trong quá trình chiên cá không bị vỡ và không bị dính vào chảo? Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn khi chiên cá, hãy ghi nhớ 2 bước này nhé.
Đầu tiên, bạn hãy loại bỏ hết nội tạng và màng đen trong cá. Sau đó làm sạch cá và để ráo nước.
Sau đó hãy phủ một lớp muối lên bề mặt cá và ướp trong vòng 40 phút. Bước này là hoàn toàn cần thiết.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm món lạc rang mật ong bột quế thơm ngon giòn rụm, vô cùng đơn giản
Tiếp theo làm nóng chảo trước, lúc này không nên cho dầu vào ngay mà dùng lát gừng chà xát đáy nồi, bước này không thể thiếu, sau đó mới cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, khi nhiệt độ dầu đạt 70% thì nóng. Lúc này, bạn mới cho cá vào nồi chiên vàng đều hai mặt.
>>>>>Xem thêm: Sang thu, bỏ túi công thức làm món thịt bò xào khoai tây lạ miệng, ‘đánh bay’ vài bát cơm trong tích tắc
Chiên cá theo cách này rất mềm và không bị dính nồi, vỡ da. Hãy cùng học hỏi nhé.