Khi chiên đậu phụ, đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm ‘1 bước này’, đậu phụ không bị nát mà cực ngon

Khi chiên đậu phụ, đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm ‘1 bước này’, đậu phụ không bị nát mà cực ngon

Đậu phụ là một thành phần phổ biến trong bữa ăn của chúng ta. Có hàng tá cách chế biến món đậu, nhưng để chiên đậu phụ không nát và dính chảo thì là cả một bí quyết.

Chuẩn bị nguyên liệu: đậu phụ, trứng, dầu, muối, hành, gừng, tỏi, đường trắng, nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu đỏ nhỏ, mè đen, tương ớt và các loại gia vị khác.

Bạn đang đọc: Khi chiên đậu phụ, đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm ‘1 bước này’, đậu phụ không bị nát mà cực ngon

Khi chiên đậu phụ, đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm ‘1 bước này’, đậu phụ không bị nát mà cực ngon

Khi chiên đậu phụ, đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm ‘1 bước này’, đậu phụ không bị nát mà cực ngon

Các bước chế biến:

– Đầu tiên cho đậu phụ vào nồi, đổ một lượng nước vừa ngập, thêm một lượng nhỏ muối vào ngâm cùng để loại bỏ các tạp chất trong đậu, và để đậu phụ có vị êm dịu hơn.

Khi chiên đậu phụ, đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm ‘1 bước này’, đậu phụ không bị nát mà cực ngon

– Sau khi đậu đã được ngâm, lấy nó ra và cắt thành miếng nhỏ. Khi cắt đậu phụ, cố gắng cắt đều thành những miếng có cùng kích cỡ vừa đẹp.

Khi chiên đậu phụ, đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm ‘1 bước này’, đậu phụ không bị nát mà cực ngon

– Rửa sạch hành và tỏi đã chuẩn bị, cắt nhỏ và đặt sang một bên. Rửa thêm một chút ớt đỏ để món ăn ngon miệng hơn. Cắt ớt đã rửa thành hình tròn và đặt sang một bên. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, đập một quả trứng vào bát và đánh tan trứng, thêm vài giọt rượu nấu ăn và muối, sau đó nhung lần lượt các miếng đậu phụ phủ chất lỏng trứng bên ngoài. Bước phủ trứng lên đậu làm cho đậu không bị vỡ và không dính, đậu ăn cũng ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: Khi xào bắp cải, “hai nguyên liệu” này không được ít, nếu không bắp cải sẽ không giòn, không thơm

Khi chiên đậu phụ, đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm ‘1 bước này’, đậu phụ không bị nát mà cực ngon

– Cho dầu vào chảo và chiên đậu cho đến khi vàng bề mặt thì gắp ra.

Khi chiên đậu phụ, đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm ‘1 bước này’, đậu phụ không bị nát mà cực ngon

– Sau đó bắt đầu nấu dầu một lần nữa, cho hành lá xắt nhỏ, gừng, tỏi vào xào và thêm một chút đường, thêm một lượng nhỏ nước tương, rượu nấu ăn và tương ớt để chiên nước sốt. Đổ đậu phụ đã chiên vào xào từ từ trong chảo, sau đó thêm một lượng muối thích hợp để nêm cho vừa. Cuối cùng, rắc một lớp ớt đỏ nhỏ và mè đen (vừng đen) lên trên, món đậu phụ sẽ đầy đủ hương vị và rất ngon!

Khi chiên đậu phụ, đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm ‘1 bước này’, đậu phụ không bị nát mà cực ngon

Khi chiên đậu phụ, đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm ‘1 bước này’, đậu phụ không bị nát mà cực ngon

>>>>>Xem thêm: Cà tím nhồi thịt chiên sốt tỏi: Ngon đừng hỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *