Hầm sườn heo là việc làm quá quen thuộc với chị em nội trợ nhưng chưa hẳn ai cũng biết cách làm cho sườn ngon, ngọt thịt.
Các đầu bếp khuyên rằng, khi hầm sườn heo, hãy nhớ 2 mẹo sau:
Bạn đang đọc: Khi hầm sườn heo bạn tuân thủ mẹo nhỏ ‘2 nên 3 đừng bỏ’, thịt sẽ thơm mềm, nước dùng ngọt và không có mùi tanh
1. Ngâm sườn bằng nước lạnh
Cho dù là thịt gì thì trước tiên bạn phải khử mùi tanh của thịt. Hầu hết mọi người thường có thói quen là chần thịt bằng nước nóng trực tiếp nhưng đây là phương pháp không hiệu quả.
Trước khi nấu, bạn cần phải ngâm trong nước sạch từ 30 đến 60 phút để loại bỏ mùi tanh và máu trong sườn. Điều này cũng giúp loại bỏ tạp chất tốt hơn khi nấu, làm cho sườn mềm hơn.
2. Cho gừng vào khử mùi
Gừng có tính ấm, vị cay và hăng. Nó có tác dụng ăn vào giúp xua tan cảm lạnh và giải nhiệt,thúc đẩy tiêu hóa.
Trong chế biến các món ăn, gừng có thể thêm vào các món ăn và khử mùi tanh. Ví dụ, khi hấp cá thì gừng là thứ bắt buộc phải có. Vì vậy, khi nấu sườn, bạn nên cho một vài lát gừng vào sẽ giúp nước dùng thơm, khử bớt mùi tanh.
3 loại nguyên liệu đừng cho vào khi hầm sườn
1. Tiêu
Tìm hiểu thêm: Công thức thịt heo sốt mắm ruốc đậm vị, đưa cơm
Hạt tiêu có hương vị đậm đà, cay nên trong một số món ăn hay cho tiêu vào nhưng khi hầm sườn, hạt tiêu lại không hề phù hợp và sẽ làm mất đi mùi thơm của nước dùng. Hạt tiêu thích hợp hơn khi bạn nấu thịt bò, thịt cừu.
2. Tỏi
Khi cho tỏi vào sườn hầm, mùi tỏi nồng nặc sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cả nồi canh. Vì vậy, bạn đừng bao giờ cho nguyên liệu này nhé. Khi hầm sườn chỉ cần cho thêm vài lát gừng để tăng mùi thơm và khử mùi hôi. Cuối cùng, rắc một ít hành lá lên trên để tô điểm cho hình ảnh. Như vậy là đã có một nồi canh sườn heo thơm ngon đủ chất.
3. Rượu trắng
Bạn có thể sử dụng rượu trắng để rửa sườn ở bước đầu tiên nhưng khi hầm, tuyệt đối không được cho rượu trắng vì trong quá trình hầm, chúng ta cần đậy nắp và đun lâu trên lửa nhỏ, cồn và các vị trong rượu khó bay hơi hoàn toàn. Kết quả cuối cùng sẽ là mùi vị của cả nồi canh thay đổi hoàn toàn.
>>>>>Xem thêm: Học làm món chân giò kho: Béo mềm nhưng không ngấy, sẽ là món cực ngon để chiêu đãi khách