Khi hầm thịt, có 1 loại gia vị rất kiêng kỵ, nếu cho vào sẽ làm hỏng cả nồi thịt, nhiều gia đình không biết

Khi hầm thịt, có 1 loại gia vị rất kiêng kỵ, nếu cho vào sẽ làm hỏng cả nồi thịt, nhiều gia đình không biết

Món thịt hầm luôn mang đến hương vị vô cùng đậm đà và đặc biệt thơm ngon. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này thì ngay bây giờ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thịt lợn đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống của mọi người, dù là ngày thường hay ngày lễ Tết thì thịt lợn luôn là món ăn không thể thiếu. Thịt lợn có thể chế biến được thành nhiều món khác nhau, nhưng một trong những món ăn hấp dẫn mọi người nhất chính là món thịt hầm. Hương vị món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn khiến ai cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức.

Bạn đang đọc: Khi hầm thịt, có 1 loại gia vị rất kiêng kỵ, nếu cho vào sẽ làm hỏng cả nồi thịt, nhiều gia đình không biết

Khi hầm thịt, có 1 loại gia vị rất kiêng kỵ, nếu cho vào sẽ làm hỏng cả nồi thịt, nhiều gia đình không biết

Món thịt lợn hầm có vị lạ, mềm, ngon, rất đưa cơm mà chế biến cũng rất đơn giản. Tuy nhiên chỉ cần chú ý một điều, khi làm món thịt lợn hầm, không nên cho loại gia vị này, nếu không món ăn sẽ bị đắng, không thơm, hỏng cả nồi thịt.

Nguyên liệu chúng tôi muốn nói tới ở đây chính là hạt tiêu.

Khi hầm thịt, có 1 loại gia vị rất kiêng kỵ, nếu cho vào sẽ làm hỏng cả nồi thịt, nhiều gia đình không biết

Trên thực tế, một số nguyên liệu như hồi, hạt tiêu, thì là, vỏ quýt chủ yếu được dùng để sử dụng trong quá trình nướng thịt bò và thịt cừu. Vì mùi của thịt bò và thịt cừu tương đối nặng, thêm hạt tiêu có thể tăng mùi thơm cũng có thể khử mùi tanh của nguyên liệu, và thịt bò, thịt cừu nấu chín cũng đặc biệt ngon. Nhưng đối với thịt lợn, bạn tuyệt đối không nên cho hạt tiêu khi hầm bởi chỉ một nguyên liệu này thôi cũng khiến cả nồi thịt bị hỏng, hương vị đắng, thịt dai và khô.

Tìm hiểu thêm: Bánh tai heo giòn tan, hấp dẫn

Khi hầm thịt, có 1 loại gia vị rất kiêng kỵ, nếu cho vào sẽ làm hỏng cả nồi thịt, nhiều gia đình không biết

Các chuyên gia về ẩm thực bật mí rằng, để chế biến được món thịt lợn hầm chuẩn bị nhất thì tốt nhất không nên thêm gia vị, thịt lợn nên được ninh nhừ từ trước, cho vào nồi, thêm nước, chút muối, dầu ăn và đun sôi là có thể thưởng thức rồi.

Sự kết hợp giữa những miếng thịt đậm đà và vị ngọt thanh của nước dùng sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn.

Khi hầm thịt, có 1 loại gia vị rất kiêng kỵ, nếu cho vào sẽ làm hỏng cả nồi thịt, nhiều gia đình không biết

>>>>>Xem thêm: Công thức làm món lòng xào dưa 30 nghìn khiến chồng thích mê, gắp không dừng đũa

Tuy nhiên để món ăn thêm chất lượng, bạn cần phải lựa chọn được thịt heo tươi sạch nhằm đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình. Chúc cả nhà thành công với món thịt lợn hầm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *