Khi hấp cơm, mẹ cho 10 quả trứng vào, hấp xong cả nhà trố mắt nhìn!

Khi hấp cơm, mẹ cho 10 quả trứng vào, hấp xong cả nhà trố mắt nhìn!

Với phần cơm thừa hàng ngày, bạn đừng vội bỏ đi mà làm theo cách này sẽ cực ngon.

Trong bữa cơm hàng ngày, có rất nhiều gia đình thừa cơm mà không biết sử dụng vào việc gì. Bỏ đi thì thật là lãng phí, vậy bạn có thể làm theo cách sau đây, mùi vị cực ngon lại lạ miệng, đặc biệt trẻ em rất thích.

Bạn đang đọc: Khi hấp cơm, mẹ cho 10 quả trứng vào, hấp xong cả nhà trố mắt nhìn!

Món ăn này được làm từ cơm thừa và trứng. Nó không phải là cơm rang trứng, nhưng ngon và lành hơn.

Khi hấp cơm, mẹ cho 10 quả trứng vào, hấp xong cả nhà trố mắt nhìn!

Chỉ sử dụng trứng, gạo và muối đơn giản như vậy là đủ. Đầu tiên chúng ta quệt một lớp dầu ăn lên chảo, khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì ta cho cơm vào tráng đều như hình bánh.

Đập trứng vào một cái âu sạch, một ít nước và muối rồi đánh trộn đều! Chúng ta đổ chất lỏng trứng đã khuấy lên trên bề mặt của cơm, nó phải được đều! Vặn lửa nhỏ, đậy vung, khi thấy trứng chín là được! Bạn có thể rắc một ít hành lá và rau mùi hoặc tiêu tùy thích để ăn kèm đều rất ngon.

Khi hấp cơm, mẹ cho 10 quả trứng vào, hấp xong cả nhà trố mắt nhìn!

Gạo có nhiều chất dinh dưỡng, trong khi đó trứng chứa nhiều protein, vitamin… Hai thứ này kết hợp lại tạo mùi thơm, khi ăn mềm dẻo. Đây được gọi là món bánh gạo trứng vừa đơn giản lại tận dụng được cơm thừa, giúp tiết kiệm chi phí gia đình. Ở nhà mẹ tôi thường xuyên làm, khi lên mâm nhanh chóng hết, ai cũng xuýt xoa.

Tìm hiểu thêm: Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Khi hấp cơm, mẹ cho 10 quả trứng vào, hấp xong cả nhà trố mắt nhìn!

Khi hấp cơm, mẹ cho 10 quả trứng vào, hấp xong cả nhà trố mắt nhìn!

>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản cho ngày mát

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *