Khi kho và hầm cá, nếu cho ‘thứ nước này’ món cá hầm xong sẽ tươi hơn, mềm hơn mà không hề có mùi tanh

Khi kho và hầm cá, nếu cho ‘thứ nước này’ món cá hầm xong sẽ tươi hơn, mềm hơn mà không hề có mùi tanh

Cá là món ăn mà nhiều người trong chúng ta thích ăn. Có rất nhiều cách chế biến cá, nhưng dù là loại cá nào thì món cá hầm vẫn là ngon nhất. Khi hầm cá, nhiều người dùng nước để hầm nhưng nhiều người lại dùng “bia” để hầm, cá hầm tươi, mềm, không có mùi tanh.

Nhiều người nói rằng sau khi sử dụng phương pháp cá hầm bia, họ nói ngon hơn trước rất nhiều! Tiếp theo chúng tôi sẽ lấy “cá trắm cỏ” làm ví dụ để hướng dẫn các bạn cách hầm cá đúng cách!

Bạn đang đọc: Khi kho và hầm cá, nếu cho ‘thứ nước này’ món cá hầm xong sẽ tươi hơn, mềm hơn mà không hề có mùi tanh

Khi kho và hầm cá, nếu cho ‘thứ nước này’ món cá hầm xong sẽ tươi hơn, mềm hơn mà không hề có mùi tanh

Cá trắm hầm bia

Nguyên liệu cần có: Cá trắm 500 gam, tiêu xanh 20 gam, ớt đỏ 20 gam, tỏi 15 gam, gừng 10 gam, váng đậu 20 gam, giấm 8ml, đường 3 gam, bia 200ml, muối, tiêu bột, bột nêm.

Cách nấu cá trắm hầm bia:

1. Làm sạch cá trắm cỏ trước, sau đó cho lượng muối, gừng, rượu nấu vừa ăn vào ướp 20 phút, sau 20 phút dùng khăn giấy lau sạch cá trắm đã ướp để dùng.

Khi kho và hầm cá, nếu cho ‘thứ nước này’ món cá hầm xong sẽ tươi hơn, mềm hơn mà không hề có mùi tanh

2. Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun cho dầu nóng đến 70%, sau đó cho cá vào chảo, chiên ở lửa vừa trong 2 phút, sau đó chuyển sang lửa lớn trong 1 phút, lặp lại bước này, có thể chiên cá thành màu vàng nâu trên một mặt.

Khi kho và hầm cá, nếu cho ‘thứ nước này’ món cá hầm xong sẽ tươi hơn, mềm hơn mà không hề có mùi tanh

3. Sau khi rán vàng cả hai mặt cá, cho hết tỏi, ớt xanh, ớt đỏ, váng đậu, bia, muối, đường, hạt tiêu và bột nêm vào nồi, chuyển sang lửa vừa và nấu trong khoảng 5 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao chiên nhân thịt tại nhà

Khi kho và hầm cá, nếu cho ‘thứ nước này’ món cá hầm xong sẽ tươi hơn, mềm hơn mà không hề có mùi tanh

4. Sau khi nước cốt trong nồi (chảo) cạn, cho vào một lượng giấm trắng thích hợp, khuấy đều rồi chắt lấy phần nước cốt khô bắt đầu cho vào đĩa để thưởng thức.

Khi kho và hầm cá, nếu cho ‘thứ nước này’ món cá hầm xong sẽ tươi hơn, mềm hơn mà không hề có mùi tanh

Khi kho và hầm cá, nếu cho ‘thứ nước này’ món cá hầm xong sẽ tươi hơn, mềm hơn mà không hề có mùi tanh

>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm sấu dầm mắm ớt: Ăn cơm, ăn vặt hay chấm rau muống luộc đều ngon ‘bá cháy’

Lời khuyên:

1. Khi chiên cá, trước tiên phải lau khô nước trên bề mặt cá, bước này cũng rất quan trọng, nếu lau sạch nước trên bề mặt cá thì da cá sẽ tiếp xúc trực tiếp với dầu thay vì đáy chảo. Điều này sẽ giúp cá không bị dính chảo.

2. Khi hầm cá, chúng ta đều dùng bia để hầm, bia có tác dụng khử tanh và thơm, thêm một lượng bia thích hợp vào cá rất tốt, không những khử được mùi tanh mà còn làm tăng mùi thơm cá kho tộ rất ngon!

3. Khi hầm cá phải để lửa vừa để hầm, nếu để lửa lớn, bia trong nồi sẽ cạn dần, bia chưa kịp hầm ngấm hết vào cá nên không có tác dụng nhiều.

Dù sau này bạn có hầm cá gì đi chăng nữa thì bạn có thể hầm với bia, cá sau khi hầm sẽ tươi hơn, mềm hơn mà không hề có mùi tanh. Đặc biệt một số loại cá có mùi nặng như cá trê, cá chép, loại cá này được hầm với bia có thể khử được mùi đất của thịt cá hoàn toàn. Thế là xong cho cách hầm cá được chia sẻ hôm nay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *