Món cá ba sa kho tộ với cá mềm, không có xương dăm, nấu rất đơn giản, ăn cực đưa cơm.
Cá ba sa là loại cá có thịt dày với lớp mỡ béo và mềm, ít xương nên được nhiều bạn nhỏ thích ăn. Sau khi mua cá về, bạn có thể thử làm món cá ba sa kho tộ hấp dẫn mà chỉ mất khoảng 1 tiếng là hoàn thành.
Bạn đang đọc: Khi làm cá ba sa kho tộ đừng bỏ qua bước này để cá được thơm ngon, ngọt thịt
Nguyên liệu:
– Cá ba sa cắt khúc dày 2,5cm
– Hành tím, tỏi băm nhỏ
– Tiêu, ớt, đường, tương ớt, gia vị
– Nước hàng (Cho 3 thìa đường vào chảo bật nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi đường chảy ra và lên màu cánh gián. Nhanh tay đổ thêm 1 chén nước và rồi tắt bếp. Thành phẩm lên màu nâu nhẹ chứ không đen xì như ngoài chợ.)
– Hành lá trang trí
– Mía hoặc hành tây xếp đáy nồi
Cá ba sa kho tộ hấp dẫn, đưa cơm.
Cách làm:
– Ướp cá: hành tím băm nhỏ, 1 thìa nc mắm, 1 thìa nước hàng, 1 thìa gia vị, 1/3 thìa tiêu cho vào ướp cùng cá. Ướp 10 phút cho cá ngấm.
– Bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn, dầu nóng nhẹ cho cá vào rán sơ 2 mặt để kho cá không bị nát (không rán chín cá).
– Nước kho cá: phi hành tím, tỏi băm nhỏ lên cho thơm, cho thêm 3 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt,1 thìa đường, 1 thìa nước hàng, 200ml nước dừa, 200ml nước lọc. Đun sôi lên.
– Kho cá: xếp mía chẻ nhỏ hoặc hành tây cắt lát 1cm bên dưới đáy nồi, xếp 1 lớp hành tím để cả vỏ và rễ (học của admin) cho cá đã rán sơ lên, tiếp theo đổ nước kho cá sấp mặt cá. (Lưu ý: Lót mía vào đáy nồi giúp món kho thơm ngọt mùi vị của mía, đồng thời thịt cá không bị dính vào đáy nồi. Đây là bước quan trọng không nên bỏ qua).
– Đun lửa to đến khi sôi thì cho lửa liu diu đun tiếp đến khi nước cạn 1/2 thì cho đầu hành lá vào. Đun nhỏ nhỏ thêm 10-15 phút nữa (tuỳ vào gia đình bạn thích ăn ướt hay khô).
– Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và 1 chút tiêu lên cá. Trình bày, sau đó thưởng thức cùng cơm nóng.
Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu làm bánh bi không chất phụ gia, cắn miếng nào tan chảy miếng đó
>>>>>Xem thêm: Luộc trứng trực tiếp cho trứng vào nồi luộc là không đúng! Học 1 mẹo luộc trứng đúng cách, bảo toàn chất dinh dưỡng
Nguồn ảnh: Huyền Nhung