Khi làm lẩu gà hoa sen, lưu ý đừng bỏ gia vị này để không làm mất mùi thơm thanh khiết của sen

Khi làm lẩu gà hoa sen, lưu ý đừng bỏ gia vị này để không làm mất mùi thơm thanh khiết của sen

Đang vào mùa sen, các mẹ đảm có thể thử làm món lẩu hoa sen vừa ngon lại đẹp mắt.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Khi làm lẩu gà hoa sen, lưu ý đừng bỏ gia vị này để không làm mất mùi thơm thanh khiết của sen

– Gà

– Xương lợn

– Hành khô, gừng

– Hạt sen, củ sen (ăn kèm nếu thích)

– Bột canh, hạt nêm. Món này không nên dùng nước mắm, bị át đi mùi thơm thanh khiết của sen.

– Rau nhúng lẩu tuỳ ý như rau muống, nấm, hành lá, mùi tàu…

Khi làm lẩu gà hoa sen, lưu ý đừng bỏ gia vị này để không làm mất mùi thơm thanh khiết của sen

Đang vào mùa sen, thử làm món lẩu gà hoa sen cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Cách làm:

– Gà lọc phần xương, cổ đầu, chân, thêm 1-2 chiếc xương ống (nếu thích) ninh nhừ ngọt. Với nước dùng, cho thêm 1 nhánh gừng nướng và 3-4 củ hành khô nướng để khử tanh và thơm nước. Nêm bột canh, hạt nêm và 1 thìa cafe đường cho vừa khẩu vị.

– Hoa sen tách cánh bên ngoài, giữ lại phần đài nhuỵ và lớp cánh nhỏ trong cùng, rửa sạch. Cho đài nhuỵ, hạt sen, củ sen vào nồi đun thêm 30 phút.

– Nhuỵ, cánh sen đều ăn được, riêng phần đài hơn đắng nhẹ chút.

– Múc nước dùng, trang trí thêm bằng một bông sen đã rửa sạch, hành lá, mùi tàu. Gà chặt nhúng lẩu. Ăn kèm bún, mì tôm.

Tìm hiểu thêm: Ăn vải làm sao để không bị nóng? Chỉ bạn một món vừa ngon, vừa mát lại đẹp mắt

Khi làm lẩu gà hoa sen, lưu ý đừng bỏ gia vị này để không làm mất mùi thơm thanh khiết của sen

Khi làm lẩu gà hoa sen, lưu ý đừng bỏ gia vị này để không làm mất mùi thơm thanh khiết của sen

>>>>>Xem thêm: Hấp cá thì nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Đầu bếp lâu năm chia sẻ bí quyết, thêm một công đoạn đảm bảo ngon như nhà hàng

Theo Quỳnh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *