Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn cách làm món cá kho đơn giản nhưng rất thơm, không có vị tanh.
Nguyên liệu chuẩn bị: Cá trắm, một ít hành lá, tiêu tùy ý, nửa củ hành tây, một ít gừng, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, một ít bột bắp, muối, dầu ăn, ớt xanh, ớt đỏ, nước tương.
Bạn đang đọc: Khi làm món cá kho, có người chiên trước, có người kho trực tiếp, công đoạn này rất quan trọng, nếu không cá sẽ bở, mất vị
Các bước thực hành:
1. Cá rửa sạch, cắt miếng vừa, để ráo nước, cho rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, chút muối, bột bắp, tạo thành hỗn hợp sền sệt, cho từng miếng cá vào trộn đều, đợi 10 phút cho cá thấm gia vị.
2. Đun nóng dầu trong chảo và chiên cá cho đến khi vàng nâu.
3. Cho vào nồi một ít hành tây, hành lá và gừng, sau đó cho các miếng cá đã chiên vào.
Tìm hiểu thêm: Món ngon được chế biến từ gà và bí đỏ, không thêm một giọt dầu, quá ngon và hấp dẫn
4. Sau khi cho hết cá vào nồi, cho ớt xanh, ớt đỏ và hành lá lên trên. Đổ 1/2 bát con nước nóng, ít nước tương. Đun to lửa rồi nhỏ từ từ trong khoảng 15 phút. Khi thấy nước sốt sệt lại và cá có mùi thơm là thưởng thức được.
>>>>>Xem thêm: Mẹo làm món chả thịt đậu phụ chiên giòn ngon, hấp dẫn
Mẹo nhỏ:
1. Cá phải được tẩm ướp trước mới có thể khử mùi tanh hiệu quả.
2. Miếng cá khi tẩm ướp, phải có một lớp bột rồi chiên ngập dầu để miếng cá chiên không bị rời.
3. Khi kho cá phải đun lửa to, sau đó hầm từ từ lửa nhỏ mới ngon.