Khi làm món cá kho, có người chiên trước, có người kho trực tiếp, công đoạn này rất quan trọng, nếu không cá sẽ bở, mất vị

Khi làm món cá kho, có người chiên trước, có người kho trực tiếp, công đoạn này rất quan trọng, nếu không cá sẽ bở, mất vị

Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn cách làm món cá kho đơn giản nhưng rất thơm, không có vị tanh.

Nguyên liệu chuẩn bị: Cá trắm, một ít hành lá, tiêu tùy ý, nửa củ hành tây, một ít gừng, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, một ít bột bắp, muối, dầu ăn, ớt xanh, ớt đỏ, nước tương.

Bạn đang đọc: Khi làm món cá kho, có người chiên trước, có người kho trực tiếp, công đoạn này rất quan trọng, nếu không cá sẽ bở, mất vị

Các bước thực hành:

1. Cá rửa sạch, cắt miếng vừa, để ráo nước, cho rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, chút muối, bột bắp, tạo thành hỗn hợp sền sệt, cho từng miếng cá vào trộn đều, đợi 10 phút cho cá thấm gia vị.

Khi làm món cá kho, có người chiên trước, có người kho trực tiếp, công đoạn này rất quan trọng, nếu không cá sẽ bở, mất vị

2. Đun nóng dầu trong chảo và chiên cá cho đến khi vàng nâu.

Khi làm món cá kho, có người chiên trước, có người kho trực tiếp, công đoạn này rất quan trọng, nếu không cá sẽ bở, mất vị

3. Cho vào nồi một ít hành tây, hành lá và gừng, sau đó cho các miếng cá đã chiên vào.

Tìm hiểu thêm: Quán tào phớ siêu đông, siêu rẻ khu Nghĩa Tân

Khi làm món cá kho, có người chiên trước, có người kho trực tiếp, công đoạn này rất quan trọng, nếu không cá sẽ bở, mất vị

4. Sau khi cho hết cá vào nồi, cho ớt xanh, ớt đỏ và hành lá lên trên. Đổ 1/2 bát con nước nóng, ít nước tương. Đun to lửa rồi nhỏ từ từ trong khoảng 15 phút. Khi thấy nước sốt sệt lại và cá có mùi thơm là thưởng thức được.

Khi làm món cá kho, có người chiên trước, có người kho trực tiếp, công đoạn này rất quan trọng, nếu không cá sẽ bở, mất vị

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon tuyệt cho cuối tuần

Mẹo nhỏ:

1. Cá phải được tẩm ướp trước mới có thể khử mùi tanh hiệu quả.

2. Miếng cá khi tẩm ướp, phải có một lớp bột rồi chiên ngập dầu để miếng cá chiên không bị rời.

3. Khi kho cá phải đun lửa to, sau đó hầm từ từ lửa nhỏ mới ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *