Thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu trong ngày thu, khi ăn có vị ngon và ngậy.
Nói đến món thịt kho tàu thì ai cũng biết, tuy nhiên để nấu thực sự ngon, béo ngậy thì cần phải nắm được công thức chuẩn. Ngày thu, bạn làm món này thì hãy học theo các bước sau đây nhé.
Bạn đang đọc: Khi làm món thịt heo kho tàu có cần chần qua không? Bước này sai, thịt già và không ngon
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, khoai tây, đường phèn, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, hành, tiêu, xì dầu, dầu hào, muối, rượu nấu ăn.
Nhiều người thắc mắc có nên chần qua thịt trước khi nấu không. Câu trả lời ở đây là không. Chỉ cần cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi, chiên qua trên lửa nhỏ, chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu.
Đun nóng chảo dầu, đầu tiên cho đường phèn vào xào cho chín vàng, sau đó cho gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế và hạt tiêu vào xào.
Thêm rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào vào xào cho đến khi đều màu rồi đổ thịt vào.
Tìm hiểu thêm: Ngon mê ly món cá nướng chấm muối ớt xanh
Đổ nước nóng vào và đun sôi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 40 phút.
Đổ khoai tây đã cắt miếng vào và tiếp tục đun trong 10 phút, mở nắp ra để thử độ mặn, thêm một chút muối để lấy nước cốt là xong.
>>>>>Xem thêm: Khi hấp khoai lang các bạn nhớ không hấp trực tiếp trong nồi nhé! Thêm 2 bước này nữa, khoai có vị dẻo và nước ngọt như sáp