Thịt kho tàu là món ăn thường ngày nhưng nếu không nắm bắt được mẹo nhỏ này, món thịt sẽ kém ngon.
Thịt kho tàu là một món ăn phổ biến, hương vị tuyệt hảo, béo mà không ngấy và được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Nhưng để làm món thịt kho tàu ngon, cần phải nhớ mẹo nhỏ.
Bạn đang đọc: Khi làm thịt kho tàu nên cho đường hay muối trước? Không hiểu bước này, chả trách món ăn dở tệ
Bước 1: Thịt ba chỉ chọn miếng ngon, cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước lạnh, nấu sôi chần sơ qua, rồi rửa sạch lại lần nữa để ráo.
Bước 2: Sau khi chần sơ, bắc chảo đun nóng dầu ăn, sau khi dầu nóng thì cho đường vào xào cho ngả màu đường. Đổ thịt ba chỉ vào xào.
Tìm hiểu thêm: Sản phẩm này hàm lượng sắt cao gấp 2 lần gan lợn và 18 lần trứng gà, thường được ăn để dưỡng huyết, dưỡng da mặt
Bước 3: Cho xì dầu, muối, nước vào ngập thịt, rồi vặn lửa lớn để chắt lấy nước cốt, sau khi lấy nước cốt thì rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ là được. Thịt kho tàu có màu đẹp, mùi thơm và vị vừa ăn là được.
Như vậy, khi làm thịt kho tàu, bạn phải cho đường trước. Vì đường sẽ điều chỉnh màu sắc của thịt cũng như làm cho thịt ngon sánh hơn. Sau đó bạn mới tiếp tục cho muối lúc nêm nếm gia vị.
>>>>>Xem thêm: Chất nhày ở đầu tôm đa phần mọi người đều bỏ đi khi sơ chế, ít ai biết cách tận dụng lại phần ‘gạch’ này để tăng hương vị cho món ăn