Ăn món trứng hấp thế này rất bổ dưỡng và ngon miệng. Vào mùa đông, bạn có thể làm cho cả gia đình, rất nhanh lại hiệu quả cho sức khỏe.
Nguyên liệu: 3 quả trứng, nước, giấm, xì dầu, hành.
Bạn đang đọc: Khi làm trứng hấp thêm 2 bước nữa, trứng ăn ngon mềm mịn không có lỗ
Cách làm:
1. Trước tiên hãy rửa sạch 3 quả trứng để loại bỏ vi khuẩn.
2. Đập trứng ra bát.
3. Đổ trực tiếp một chút nước ấm vào trứng, rồi đánh đều theo chiều kim đồng hồ. Sau khi khuấy đều ta dùng thìa sạch hớt hết bọt khí trên bề mặt chất lỏng trứng. Bằng cách này, khi hấp sẽ không có tổ ong nhé!
4. Cho trứng vào hấp cách thủy.
Tìm hiểu thêm: Đổi thực đơn cho cả nhà với món thang cuốn tôm thịt thanh mát
5. Hấp khoảng 8-10 phút.
6. Cho hai thìa giấm đun sôi và một thìa xì dầu lên mặt trứng hấp, nếu thích bạn có thể rưới một chút dầu hành lên trên.
Bạn nào thích ăn hành lá cắt nhỏ cũng có thể rắc ít hành lá lên trên rồi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Mẹo nấu bánh chưng cấp tốc bằng bếp điện, chỉ 3 tiếng nhưng vẫn mềm dẻo, thơm ngon