Trứng tráng hành lá hay lá hẹ là món ăn phổ biến trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, để món ăn thơm ngon chuẩn vị thì không phải ai cũng biết cách.
Nhiều người đã từng làm món trứng tráng hành lá/lá hẹ tại nhà, bằng cách cho trứng và hành chiên trực tiếp trong chảo nhưng cách làm này là sai. Cách làm đúng cần phải làm thêm một bước nữa để món trứng chiên hánh lá hay lá hẹ ngon như ý, vừa thơm vừa mềm.
Bạn đang đọc: Khi làm trứng tráng hành lá, cho trực tiếp vào chảo là sai lầm lớn, thêm bước này món ăn sẽ thơm ngon và mềm hơn
Món trứng tráng lá hẹ thơm ngon bổ dưỡng.
Nên chọn mua hành lá/lá hẹ tươi, không dập hay bị vàng úa. Đối với trứng nên mua những quả vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng để lâu trong ổ, kém chất lượng. Khi sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém. Ngoài ra, cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng đang ấp dở…
Sau khi trứng và lá hẹ mua về, rửa sạch vỏ ngoài của trứng để tránh chất bẩn dính vào trong quá trình chế biến, lá hẹ rửa với nước sạch, dùng dao thái nhỏ để dùng sau.
Sau đó, bạn chuẩn bị hai củ tỏi, dùng dao bóc bỏ vỏ ngoài rồi băm nhuyễn. Đập trứng sạch vào bát, cho một lượng muối và tinh chất gà vừa đủ vào để làm gia vị rồi dùng đũa khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Những hình ảnh khiến bạn thèm thuồng về ẩm thực đường phố Việt
Sau đó đặt chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào và đun nóng lên, cho hành lá/lá hẹ thái nhỏ và tỏi băm vào phi thơm, sau đó dùng thìa đổ ra và cho trực tiếp vào dung dịch trứng, dùng đũa quấy đều. Bắc chảo lên rồi đổ nước trứng vào chiên cho chín vàng cả hai mặt. Làm như vậy vừa giúp món ăn thơm ngon, mềm ngọt hấp dẫn hơn.
>>>>>Xem thêm: Món chè đậu ván nước cốt dừa giải nhiệt ngày hè