Khi mua thịt heo đừng nên bỏ bì mà hãy tận dụng làm món bì heo chiên phồng sốt Thái chua cay cực ngon

Khi mua thịt heo đừng nên bỏ bì mà hãy tận dụng làm món bì heo chiên phồng sốt Thái chua cay cực ngon

Món bì heo chiên phồng sốt Thái chua cay là một món ăn vặt vô cùng ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Khi mua thịt heo đừng nên bỏ bì mà hãy tận dụng làm món bì heo chiên phồng sốt Thái chua cay cực ngon

Da heo (bì lợn) 1kg

Muối 1 muỗng cafe

Gừng 1ít

Hành tím 1 ít

Giấm ăn 3 muỗng canh

Sốt Thái

Tỏi ớt băm 1 ít( tuỳ thích )

Dầu ăn 3 muỗng canh

Tương ớt chua ngọt Thái 1 muỗng canh

Tương ớt 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng cafe

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Ớt bột 1 muỗng cafe

Khi mua thịt heo đừng nên bỏ bì mà hãy tận dụng làm món bì heo chiên phồng sốt Thái chua cay cực ngon

Bì lợn chiên phồng sốt Thái chua cay là món ăn vặt hấp dẫn.

Cách làm:

– Da heo rửa sạch. Cắt miếng vừa cho vào chảo với nước, giấm, gừng, hành tím luộc cho chín.

Khi mua thịt heo đừng nên bỏ bì mà hãy tận dụng làm món bì heo chiên phồng sốt Thái chua cay cực ngon

– Da heo đã chín mình vớt ra rửa sạch với nước lạnh. Dùng dao rạch (cạn) nhiều lần lên da hoặc dùng nĩa sâm da cho đều.

– Cắt da heo ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. (5cm x 6cm)

– Rải đều da heo đã cắt lên nia đem phơi 1 nắng. Nếu có thời gian.

Khi mua thịt heo đừng nên bỏ bì mà hãy tận dụng làm món bì heo chiên phồng sốt Thái chua cay cực ngon

– Muốn làm nhanh hơn mình cho da heo vào nồi chiên không dầu sấy khoảng 1h30 phút với nhiệt độ 80°c.

– Da heo phải thật khô cứng lại thì chiên mới được nở phồng như bánh phồng nhé.

– Chiên với dầu ăn thì để dầu sôi già nóng rồi mới cho da heo vào trộn đều lên để da heo nở phồng to.

– Khi da heo đã khô cứng. Mình cho vào nồi chiên không dâu chiên với nhiệt độ 160~170°c 10~20phút. Tùy cho da heo nhiều hay ít .

Tìm hiểu thêm: Cận Tết mà quá chán món chiên xào, chuyển sang món cuốn rau củ phiên bản hấp dẫn này đảm bảo ngon ‘quên sầu’

Khi mua thịt heo đừng nên bỏ bì mà hãy tận dụng làm món bì heo chiên phồng sốt Thái chua cay cực ngon

– Làm nước sốt

-Tỏi ớt băm nhuyễn.

– Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn tỏi ớt vào phi vàng thơm.

– Cho lần lượt các nguyên liệu khác vào trộn đều tan.

– Cho da heo đã chiên giòn vào trộn đều cho ngấm gia vị.

Khi mua thịt heo đừng nên bỏ bì mà hãy tận dụng làm món bì heo chiên phồng sốt Thái chua cay cực ngon

Khi mua thịt heo đừng nên bỏ bì mà hãy tận dụng làm món bì heo chiên phồng sốt Thái chua cay cực ngon

Khi mua thịt heo đừng nên bỏ bì mà hãy tận dụng làm món bì heo chiên phồng sốt Thái chua cay cực ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm gà hầm bí đỏ cho bé yêu!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *