Món bì heo chiên phồng sốt Thái chua cay là một món ăn vặt vô cùng ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Khi mua thịt heo đừng nên bỏ bì mà hãy tận dụng làm món bì heo chiên phồng sốt Thái chua cay cực ngon
Da heo (bì lợn) 1kg
Muối 1 muỗng cafe
Gừng 1ít
Hành tím 1 ít
Giấm ăn 3 muỗng canh
Sốt Thái
Tỏi ớt băm 1 ít( tuỳ thích )
Dầu ăn 3 muỗng canh
Tương ớt chua ngọt Thái 1 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng cafe
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Ớt bột 1 muỗng cafe
Bì lợn chiên phồng sốt Thái chua cay là món ăn vặt hấp dẫn.
Cách làm:
– Da heo rửa sạch. Cắt miếng vừa cho vào chảo với nước, giấm, gừng, hành tím luộc cho chín.
– Da heo đã chín mình vớt ra rửa sạch với nước lạnh. Dùng dao rạch (cạn) nhiều lần lên da hoặc dùng nĩa sâm da cho đều.
– Cắt da heo ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. (5cm x 6cm)
– Rải đều da heo đã cắt lên nia đem phơi 1 nắng. Nếu có thời gian.
– Muốn làm nhanh hơn mình cho da heo vào nồi chiên không dầu sấy khoảng 1h30 phút với nhiệt độ 80°c.
– Da heo phải thật khô cứng lại thì chiên mới được nở phồng như bánh phồng nhé.
– Chiên với dầu ăn thì để dầu sôi già nóng rồi mới cho da heo vào trộn đều lên để da heo nở phồng to.
– Khi da heo đã khô cứng. Mình cho vào nồi chiên không dâu chiên với nhiệt độ 160~170°c 10~20phút. Tùy cho da heo nhiều hay ít .
Tìm hiểu thêm: Cận Tết mà quá chán món chiên xào, chuyển sang món cuốn rau củ phiên bản hấp dẫn này đảm bảo ngon ‘quên sầu’
– Làm nước sốt
-Tỏi ớt băm nhuyễn.
– Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn tỏi ớt vào phi vàng thơm.
– Cho lần lượt các nguyên liệu khác vào trộn đều tan.
– Cho da heo đã chiên giòn vào trộn đều cho ngấm gia vị.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà hầm bí đỏ cho bé yêu!