Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

Mặc dù có nhiều cách để chế biến cần tây nhưng cách phổ biến nhất là xào. Cần tây xào với nhiều nguyên liệu khác nhau, chỉ cần được kết hợp đúng cách thì hương vị sẽ thơm ngon, hấp dẫn.

Một đầu bếp lâu năm đã chia sẻ rằng, tốt nhất không nên xào cần tây trực tiếp trong chảo, trước khi xào nên chần sơ qua nước sôi, sau đó mới xào, cần tây sau khi xào có màu xanh, vị thơm, giòn và ít bị mất chất dinh dưỡng. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn món cần tây xào váng đậu, rất thơm ngon, hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cần tây, váng đậu, ớt khô, tỏi, muối, giấm balsamic, dầu mè.

Cách thực hiện:

Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

Bước 1: Váng đậu mua về được ngâm với nước ấm đến khi mềm thì vớt ra, thái thành từng dải đều nhau.

Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

Bước 2: Cần tây bỏ rễ và lá, sau đó rửa sạch, cắt khúc.

Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

Bước 3: Cho cần tây vào nồi nước sôi, chần rồi vớt ra ngay, lúc này cần tây đã chín một nửa.

Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

Bước 4: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho ớt khô, tỏi băm vào phi thơm trên lửa nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Ở nhà vào mùa dịch, hội ‘ghét bếp’ lại cho ra đời những món ăn ‘thảm họa’

Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

Bước 5: Cho phần váng đậu xào đến khi săn lại thì cho cần tây vào đảo đều trên lửa lớn, cuối cùng thêm muối, giấm balsamic, dầu mè, đảo đều khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

>>>>>Xem thêm: Cho dù bạn nấu lươn bằng cách nào thì cũng không nên cho lươn vào nồi trực tiếp. Hãy làm thêm một bước nữa là lươn tươi và không bị tanh

Cần tây xào váng đậu khô thơm nức mũi

Váng đậu giàu protein, cần tây giàu chất xơ và cả hai đều bổ sung dinh dưỡng. Mùi thơm của cần tây quyện với mùi thơm của váng đậu cũng đặc biệt ngon.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *