Canh cà chua trứng không chỉ ngon mà còn rất bổ rẻ. Một số người chiên cà chua trước sau đó cho nước và trứng vào sau và một số người cho nước trước sau đó cho cà chua hầm sau. Vậy, nên chiên cà chua trước hay cho nước trước?
Dạy bạn cách làm đúng, món canh cà chua trứng thơm hơn.
Bạn đang đọc: Khi nấu canh cà chua trứng, nên cho nước trước hay cà chua trước? Mách bạn cách làm đúng
– Thành phần cần có: cà chua, trứng, hành lá, muối, dầu mè.
– Các bước nấu canh cà chua trứng:
Bước 1: Rửa cà chua trong nước sạch, chần chúng bằng nước nóng, tách bỏ vỏ, cắt thành miếng và đặt sang một bên.
Bước 2: Cho trứng vào một cái bát, thêm vài giọt giấm và đánh đều để tạo thành chất lỏng trứng (giấm có tác dụng khử mùi tanh và làm tan trứng). Hành lá thái nhỏ. (Có thể cho lát tỏi và ít rau mùi tây nếu muốn).
Bước 3: Bắt đầu nấu canh: Bắc nồi lên bếp, cho hành vào đun nóng 50% và xào có mùi thơm. Tiếp tục cho cà chua thái hạt lựu vào chiên thành nước ép, sau đó thêm nước vào và đun sôi trên lửa.
Tìm hiểu thêm: Rơm BBQ – Gọi món thả ga chỉ với 350.00/khách
Bước 4: Sau khi nước sôi, cho trứng vào và đun cho đến khi nước sôi lại, lấy đũa khuấy đưa nhẹ để tạo thành hoa. Nếu bạn muốn hoa trứng mềm mượt, bạn cần khuấy theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ khi đổ chất lỏng trứng vào nồi.
Bước 5: Cuối cùng, cho thêm gia vị: muối, ít đường, dầu mè, (rau mùi) và tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Vịt luộc mãi cũng chán, hãy thử làm món thịt vịt kho kiểu mới này, vị chua chua nóng hổi siêu ngon miệng, công thức cực đơn giản