Khi nấu canh cà chua trứng, nên cho nước trước hay cà chua trước? Mách bạn cách làm đúng

Khi nấu canh cà chua trứng, nên cho nước trước hay cà chua trước? Mách bạn cách làm đúng

Canh cà chua trứng không chỉ ngon mà còn rất bổ rẻ. Một số người chiên cà chua trước sau đó cho nước và trứng vào sau và một số người cho nước trước sau đó cho cà chua hầm sau. Vậy, nên chiên cà chua trước hay cho nước trước?

Dạy bạn cách làm đúng, món canh cà chua trứng thơm hơn.

Bạn đang đọc: Khi nấu canh cà chua trứng, nên cho nước trước hay cà chua trước? Mách bạn cách làm đúng

– Thành phần cần có: cà chua, trứng, hành lá, muối, dầu mè.

– Các bước nấu canh cà chua trứng:

Bước 1: Rửa cà chua trong nước sạch, chần chúng bằng nước nóng, tách bỏ vỏ, cắt thành miếng và đặt sang một bên.

Khi nấu canh cà chua trứng, nên cho nước trước hay cà chua trước? Mách bạn cách làm đúng

Khi nấu canh cà chua trứng, nên cho nước trước hay cà chua trước? Mách bạn cách làm đúng

Bước 2: Cho trứng vào một cái bát, thêm vài giọt giấm và đánh đều để tạo thành chất lỏng trứng (giấm có tác dụng khử mùi tanh và làm tan trứng). Hành lá thái nhỏ. (Có thể cho lát tỏi và ít rau mùi tây nếu muốn).

Khi nấu canh cà chua trứng, nên cho nước trước hay cà chua trước? Mách bạn cách làm đúng

Khi nấu canh cà chua trứng, nên cho nước trước hay cà chua trước? Mách bạn cách làm đúng

Bước 3: Bắt đầu nấu canh: Bắc nồi lên bếp, cho hành vào đun nóng 50% và xào có mùi thơm. Tiếp tục cho cà chua thái hạt lựu vào chiên thành nước ép, sau đó thêm nước vào và đun sôi trên lửa.

Tìm hiểu thêm: Cách làm canh thịt bò nấu dưa chua, món ngon ‘đổi mới’ vị giác cho bữa cơm gia đình

Khi nấu canh cà chua trứng, nên cho nước trước hay cà chua trước? Mách bạn cách làm đúng

Khi nấu canh cà chua trứng, nên cho nước trước hay cà chua trước? Mách bạn cách làm đúng

Bước 4: Sau khi nước sôi, cho trứng vào và đun cho đến khi nước sôi lại, lấy đũa khuấy đưa nhẹ để tạo thành hoa. Nếu bạn muốn hoa trứng mềm mượt, bạn cần khuấy theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ khi đổ chất lỏng trứng vào nồi.

Bước 5: Cuối cùng, cho thêm gia vị: muối, ít đường, dầu mè, (rau mùi) và tắt bếp.

Khi nấu canh cà chua trứng, nên cho nước trước hay cà chua trước? Mách bạn cách làm đúng

Khi nấu canh cà chua trứng, nên cho nước trước hay cà chua trước? Mách bạn cách làm đúng

>>>>>Xem thêm: Muốn làm thịt chưng mắm tép thơm ngon, để cả tháng vẫn không bị hỏng, đừng bỏ qua 2 nguyên liệu này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *