Món cháo lười yêu thích của con tôi, nấu sôi và thêm 4 loại nguyên liệu trong một nồi, ít dầu và muối, ăn tốt cho sức khỏe hơn.
Trẻ em thường ăn thích hải sản, đặc biệt là cháo hải sản không nhiều dầu mỡ, có thể ăn hai bát một lúc.
Lần này, tôi dùng những con cua nhỏ để nấu một nồi cháo hải sản mà bọn trẻ rất thích ăn, còn gọi là cháo lười, 4 nguyên liệu được cho vào nồi cháo gồm cua, ngao, thịt nạc và rau.
Cháo hải sản
Nguyên liệu: 4 con cua (cua xanh loại nhỏ), 300 gram gạo tẻ, 1 trái dưa leo, 1 miếng thịt nạc, khoảng 10 con ngao.
Gia vị: 1 củ hành lá, 1 củ gừng, 2 củ hành khô, 1 thìa xì dầu.
Các bước chế biến:
Xử lý cua:
1. Cua sống có thể được cấp đông trực tiếp trong tủ lạnh trong nửa giờ, hoặc dùng vật nhọn bằng kim loại chọc vào từ miệng cua hay giữa bụng cua, một lúc sau cua sẽ ngừng chuyển động.
2. Lúc này, bạn tháo dây, rửa cua, lột bỏ mai, loại bỏ mang, tim cua và các tạp chất bên trong, cắt đôi con cua.
Chuẩn bị các thành phần khác:
3. Ngao hoa rửa sạch, thịt nạc thái nhỏ, dưa chuột gọt vỏ bỏ ruột cắt lát mỏng. (Bạn có thể thêm các thành phần theo khẩu vị của riêng bạn, chẳng hạn như bắp cải, củ cải, hoặc tôm và mực).
4. Cắt một ít hành lá và gừng băm nhỏ, khi nấu cháo cua không thể thiếu hai thứ này, vừa khử được mùi tanh, vừa tăng mùi thơm.
5. Lúc này, chúng ta cần xào một chút dầu với hành phi lên đến khi chín vàng, vớt ra để riêng.
6. Để dầu dưới đáy chảo, cho gừng băm vào, đổ ghẹ vào, chiên cho đến khi ghẹ chuyển màu, để riêng, trút ra dùng sau.
Tìm hiểu thêm: Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn
Bắt đầu nấu cua:
7. Sau khi nước sôi, đổ gạo đã vo sạch (gạo để nấu) vào, nấu trong 15 phút, đổ dưa chuột vào, thêm 1 thìa xì dầu nhạt, nấu đến khi dưa chuột chuyển màu, gạo nhừ trong 8 phút. .
8. Đổ cua và thịt nạc vào nồi, sau khi sôi vặn lửa vừa và nhỏ, nấu khoảng 15 phút.
9. Lúc này, đổ dầu đã chiên hành tím vào, rắc hành lá cắt nhỏ vào, nêm một chút muối.
Món cháo hải sản tươi ngọt, thơm ngon, bổ dưỡng đã sẵn sàng. Cua nấu theo cách này có chất lượng thịt rất mềm và mùi vị thơm ngon hơn ngoài hàng.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún bung dọc mùng chống ngấy dịp Tết: Khi sơ chế dọc mùng đừng quên bước này để được giòn, ngon, không bị ngứa
Lời khuyên:
1. Muốn món cháo cua biển nấu được ngon, không có mùi tanh thì đầu tiên nguyên liệu phải tươi, thứ hai là thứ tự các nguyên liệu, thứ ba là bạn nhớ cho thêm hành lá và gừng.
2. Bên cạnh việc xử lý cua, thấy trên bề mặt ghẹ có nhiều tạp chất, cần chà rửa sạch sẽ, nội tạng bên trong cua.
3. Chiên cua ở bước trước khi nấu không thể thiếu được dầu nóng và gừng thái chỉ để chiên, như vậy sẽ khử được mùi tanh của cua, khi chiên cua sẽ thơm hơn.
5. Lúc này, chúng ta cần xào một chút hành đặc trưng, có thể làm dậy mùi thơm. Hành khô băm nhuyễn, cho vào chảo chiên đến khi chín vàng, vớt ra để riêng.