Cách nấu sườn sau đây có vị chua chua, ngọt ngọt, ăn rất vừa miệng, trẻ con trong nhà cũng phải xuýt xoa.
Chúng ta đều biết rằng sườn rất giàu giá trị dinh dưỡng, và có rất nhiều cách để chế biến với sườn! Nhưng dù làm theo cách nào, dù luộc hay hầm, om, chiên… làm mềm ngon, không bị hôi mà cho trực tiếp vào nồi là một sai lầm lớn! Đừng quên bổ sung 2 bước này, nhất định phải nhớ:
Bạn đang đọc: Khi nấu sườn, việc cho trực tiếp vào nồi là một sai lầm lớn! Thêm 2 bước này, miếng sườn mềm, ngon, không tanh
1: Ngâm, bước này rất quan trọng, sườn heo sau khi mua về chặt miếng lớn, ngâm nước khoảng hơn 1 tiếng, giữa hai lần thay nước 2 lần để không chỉ loại bỏ nước máu. mà còn có mùi tanh.
2: Chiên, có thể bạn chưa hiểu tại sao phải chiên, nhưng sau khi chiên sườn rồi mới hầm, om… thì miếng sườn sẽ săn và thơm hơn.
Như công thức nói ở trên, cách thực hiện món sườn heo sau đây rất đơn giản, các bạn cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu bắt buộc: sườn, coca, đường phèn, gừng, tỏi, sốt cà chua.
1: Đầu tiên chặt sườn thành từng miếng lớn, ngâm trong nước 1 giờ rồi vớt ra để kiểm soát độ ẩm.
2: Cho sườn vào nồi, thêm hành gừng thái sợi, rượu nấu ăn, ướp trong 1 giờ.
3: Đun nóng chảo dầu đến khi nóng 60% thì cho sườn vào, vặn nhỏ lửa và đun từ từ cho đến khi sườn chín.
Tìm hiểu thêm: Đậu phụ dạo này cháy hàng, cho 2 quả trứng vào, ăn thú vị hơn cả thịt
4: Trong một nồi khác, phi tỏi băm cho thơm, cho nước sốt cà chua vào xào cho thơm, sau đó cho một lượng coca thích hợp vào, đun sôi rồi cho đường phèn vào.
5: Sau đó cho sườn nước sốt này vào sườn đun 5 phút ở lửa nhỏ, cho sốt cà chua, khi thấy nước súp sệt lại là có thể cho ra đĩa nhé!
Tóm tắt các yếu tố kỹ thuật cần thiết:
1: Nên ngâm sườn để loại bỏ máu và mùi tanh.
2: Khi chiên, nên để nhiệt độ dầu cao khi cho sườn vào nồi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun từ từ cho đến khi sườn chín, để sườn chiên vàng đều bên ngoài và mềm ở bên trong.
>>>>>Xem thêm: Bà nội đã áp dụng bí quyết làm giá đỗ này suốt nửa đời người, có thể ăn trong 3 ngày, thân giá chắc và giòn
3: Trong quá trình đun, để không bị cháy đáy, bạn cố gắng dùng lửa nhỏ nhé! Và nếu không thích ăn ngọt, bạn có thể bỏ qua đường phèn.
4: Lửa cuối cùng để lấy nước cốt rất quan trọng, nó liên quan đến sự thành công của món ăn này! Khi lấy nước cốt, bạn cần phải nhanh tay, thấy nước súp sệt lại là có thể dọn ra dùng được rồi! Nhớ đừng đặc quá sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị.