Khi nấu trứng, bạn cho muối hay dấm? Chủ cửa hàng bán đồ ăn sáng chia sẻ 4 mẹo để làm mềm và bóc dễ dàng

Khi nấu trứng, bạn cho muối hay dấm? Chủ cửa hàng bán đồ ăn sáng chia sẻ 4 mẹo để làm mềm và bóc dễ dàng

Trứng là thực phẩm thông dụng và phổ biến trong gia đình, ngon, mềm và bổ dưỡng, không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Dù là hấp, luộc hay chiên trứng thì hương vị đều rất ngon. Trong đó, hàm lượng đạm đặc biệt phong phú, là thực phẩm lành mạnh phù hợp với mọi lứa tuổi, mấu chốt là giá cả luôn rất rẻ, ai cũng có thể mua được, ăn hàng ngày tốt cho sức khỏe, tiết kiệm chi phí hơn thịt lợn.

Bạn đang đọc: Khi nấu trứng, bạn cho muối hay dấm? Chủ cửa hàng bán đồ ăn sáng chia sẻ 4 mẹo để làm mềm và bóc dễ dàng

Khi nấu trứng, bạn cho muối hay dấm? Chủ cửa hàng bán đồ ăn sáng chia sẻ 4 mẹo để làm mềm và bóc dễ dàng

Trứng luộc là món ăn không thể thiếu trong bữa sáng của nhiều gia đình, cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức. Nhiều khi dậy muộn không ăn được ở nhà nên ra quán ăn sáng bên ngoài mua hai quả trứng luộc về ăn, vừa ngon lại vừa bổ, có thêm bát cháo và chút đồ chua mặn, ăn rất sảng khoái.

Trứng ở cửa hàng ăn sáng có vẻ rất thơm và mềm, khi sờ vào sẽ dễ bong vỏ nên dễ bóc. Tại sao bạn không thể tự làm ở nhà?

Khi nấu trứng, bạn cho muối hay dấm? Chủ cửa hàng bán đồ ăn sáng chia sẻ 4 mẹo để làm mềm và bóc dễ dàng

Chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp. Có người cho muối, có người cho dấm trắng vào nồi khi luộc trứng, cái nào ngon hơn? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau lắng nghe 4 bí quyết được chủ cửa hàng ăn sáng chia sẻ, đơn giản và thiết thực.

Khi nấu trứng, bạn cho muối hay dấm? Chủ cửa hàng bán đồ ăn sáng chia sẻ 4 mẹo để làm mềm và bóc dễ dàng

Trứng luộc:

Mẹo đầu tiên: ngâm nước muối trước

Sau khi chúng ta làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt trứng, bạn đừng lo lắng hãy cho vào chậu ngâm trong nước muối một lúc.

Sau khi ngâm trong nước muối, không chỉ có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn mà vỏ trứng cũng không dễ bị vỡ nếu luộc, như vậy trứng sẽ mềm ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà

Khi nấu trứng, bạn cho muối hay dấm? Chủ cửa hàng bán đồ ăn sáng chia sẻ 4 mẹo để làm mềm và bóc dễ dàng

Mẹo thứ hai: trứng luộc lạnh

Khi luộc trứng, mọi người thường băn khoăn không biết nên dùng nước lạnh hay nước nóng, hôm nay mình sẽ mách bạn luộc trứng nước lạnh là đúng cách nhất.

Vì nước lạnh bắt đầu luộc trứng nên trứng có thể nóng dần đều hơn, trứng chín sẽ ngon hơn. Nước lạnh đun từ từ thì vỏ trứng sẽ không bị nứt, nếu cho nước nóng vào nồi sẽ dễ bị vỡ.

Khi nấu trứng, bạn cho muối hay dấm? Chủ cửa hàng bán đồ ăn sáng chia sẻ 4 mẹo để làm mềm và bóc dễ dàng

Mẹo thứ ba: thêm muối và giấm trắng vào nước

Sau khi cho trứng vào ngâm trong chậu nước lạnh, chúng ta cần cho một ít muối và giấm trắng vào.

Sau khi thêm muối, nó có thể được khử trùng tốt hơn, thêm một lượng giấm trắng thích hợp có thể làm mềm vỏ trứng và tách vỏ trứng ra khỏi trứng, dễ bóc hơn.

Khi nấu trứng, bạn cho muối hay dấm? Chủ cửa hàng bán đồ ăn sáng chia sẻ 4 mẹo để làm mềm và bóc dễ dàng

Mẹo thứ tư: nước quá lạnh

Sau khi trứng chín, người ta thường lấy ra ăn trực tiếp mà quên mất khâu quan trọng là trứng không dễ bóc.

Do vậy, sau khi luộc trứng, chúng ta nên cho trứng vào nước đun sôi để nguội một lúc. Khi nguội co lại sẽ tạo ra một khoảng trống giữa vỏ trứng và quả trứng, nhờ đó có thể bóc vỏ trứng dễ dàng.

Khi nấu trứng, bạn cho muối hay dấm? Chủ cửa hàng bán đồ ăn sáng chia sẻ 4 mẹo để làm mềm và bóc dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Rượu vang – Thức uống được yêu thích trên toàn thế giới

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *