Khi ngâm mộc nhĩ, 100 người thì 99 người mắc sai lầm, đầu bếp dạy bạn một mẹo nhỏ, đảm bảo mộc nhĩ nở nhanh và không mất dinh dưỡng

Khi ngâm mộc nhĩ, 100 người thì 99 người mắc sai lầm, đầu bếp dạy bạn một mẹo nhỏ, đảm bảo mộc nhĩ nở nhanh và không mất dinh dưỡng

Cách ngâm mộc nhĩ nhanh chóng và giữ dinh dưỡng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, để ngâm mộc nhĩ nhanh chóng chúng ta ngâm bằng nước nóng. Nhưng theo các đầu bếp chuyên nghiệp, đây quả là sai lầm khiến mộc nhĩ không ngon, mất dinh dưỡng.

Bạn đang đọc: Khi ngâm mộc nhĩ, 100 người thì 99 người mắc sai lầm, đầu bếp dạy bạn một mẹo nhỏ, đảm bảo mộc nhĩ nở nhanh và không mất dinh dưỡng

Khi ngâm mộc nhĩ, 100 người thì 99 người mắc sai lầm, đầu bếp dạy bạn một mẹo nhỏ, đảm bảo mộc nhĩ nở nhanh và không mất dinh dưỡng

Khi ngâm mộc nhĩ, 100 người thì 99 người mắc sai lầm, đầu bếp dạy bạn một mẹo nhỏ, đảm bảo mộc nhĩ nở nhanh và không mất dinh dưỡng

Nhiều người không biết ngâm mộc nhĩ đúng cách

Để ngâm mộc nhĩ hoàn hảo nhất, bạn chỉ cần dùng nước lạnh nhưng khi ngâm, bạn chỉ cần cho thêm một thìa mì chính và nửa thìa giấm trắng. Việc làm này sẽ giúp cho mộc nhĩ ăn ngon, giòn hơn, ngậy hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn khiến mộc nhĩ sạch bụi bẩn trên bề mặt.

Khi ngâm mộc nhĩ, 100 người thì 99 người mắc sai lầm, đầu bếp dạy bạn một mẹo nhỏ, đảm bảo mộc nhĩ nở nhanh và không mất dinh dưỡng

Như vậy, công thức ngâm mộc nhĩ là “nước lạnh + mì chính + giấm trắng” mới là chính xác mà chị em nên học hỏi. Mỗi lần ngâm, bạn có thể ngâm nhiều một lúc và có thể để ngăn mát tủ lạnh ăn trong 3 ngày.

Tìm hiểu thêm: Làm đùi gà quay tiêu ăn cùng cơm hấp dẫn như ngoài hàng, bí quyết nằm ở khâu chuẩn bị nước sốt

Khi ngâm mộc nhĩ, 100 người thì 99 người mắc sai lầm, đầu bếp dạy bạn một mẹo nhỏ, đảm bảo mộc nhĩ nở nhanh và không mất dinh dưỡng

Khi ngâm mộc nhĩ, 100 người thì 99 người mắc sai lầm, đầu bếp dạy bạn một mẹo nhỏ, đảm bảo mộc nhĩ nở nhanh và không mất dinh dưỡng

Mộc nhĩ có thể nấu canh miến, xào… rất bổ dưỡng bị trong đó có nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng lợi tràng, dưỡng huyết…

Khi ngâm mộc nhĩ, 100 người thì 99 người mắc sai lầm, đầu bếp dạy bạn một mẹo nhỏ, đảm bảo mộc nhĩ nở nhanh và không mất dinh dưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm món gà chiên húng quế giòn rụm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *