Khi ngâm tỏi ớt, đừng chỉ cho muối và rượu, hãy cho thêm những thứ này vào, ớt sẽ thơm và cay, đủ vị!

Khi ngâm tỏi ớt, đừng chỉ cho muối và rượu, hãy cho thêm những thứ này vào, ớt sẽ thơm và cay, đủ vị!

Nhiều người có phương pháp ngâm tỏi ớt riêng, nhưng nói chung là có cho muối và rượu, tuy nhiên nếu chỉ cho muối và rượu sẽ không ngon, thêm nhiều thứ này sẽ khiến ớt thơm và cay.

Ngâm tỏi ớt:

Bạn đang đọc: Khi ngâm tỏi ớt, đừng chỉ cho muối và rượu, hãy cho thêm những thứ này vào, ớt sẽ thơm và cay, đủ vị!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: nửa cân ớt, 15 củ tỏi, 3 củ gừng, cánh hồi, 4 quả cam thảo, 1 ít quế.

Gia vị cần có: Rượu độ cao khoảng 50 độ, một ít đường phèn, 20 gam muối.

Khi ngâm tỏi ớt, đừng chỉ cho muối và rượu, hãy cho thêm những thứ này vào, ớt sẽ thơm và cay, đủ vị!

Cách ngâm tỏi ớt:

1. Trước hết, chúng ta sơ chế tất cả các nguyên liệu trên, rửa sạch ớt, tỏi, gừng, hoa hồi, cam thảo, quế, và để khô hết nước. Chuẩn bị một cái lọ sạch và khô, cho tỏi, gừng cắt lát vào.

Khi ngâm tỏi ớt, đừng chỉ cho muối và rượu, hãy cho thêm những thứ này vào, ớt sẽ thơm và cay, đủ vị!

2. Sau đó cho lần lượt hoa hồi, cam thảo, quế và các loại gia vị vào lọ.

Khi ngâm tỏi ớt, đừng chỉ cho muối và rượu, hãy cho thêm những thứ này vào, ớt sẽ thơm và cay, đủ vị!

3. Cho ớt lên và thêm 3 thìa muối hạt khoảng 20 gam. Ở đây cần lưu ý khi cắt cuống ớt ta chỉ cần cắt bỏ phần cuống mảnh, tốt nhất không nên cắt hết phần cuống xanh ở đầu quả, nếu không ớt sẽ bị mềm và thối, đặc biệt khi ngâm lâu.

Tìm hiểu thêm: Cách chọn và sơ chế nội tạng động vật

Khi ngâm tỏi ớt, đừng chỉ cho muối và rượu, hãy cho thêm những thứ này vào, ớt sẽ thơm và cay, đủ vị!

4. Tiếp theo, bạn cho đường phèn vào, đổ rượu khoảng 50 độ rồi cho ớt vào, đậy nắp lại và để nơi thoáng mát, để chúng ngấm từ từ hương vị.

Khi ngâm tỏi ớt, đừng chỉ cho muối và rượu, hãy cho thêm những thứ này vào, ớt sẽ thơm và cay, đủ vị!

Sau khi hoàn thành các công đoạn này, để trên ba tháng thì sẽ cho lọ nước ngâm ớt tỏi có hương vị đặc biệt, lúc này sẽ không còn mùi rượu mà còn đầy đủ gia vị và rượu. Ớt đã ngâm, gia vị và rượu nấu ăn có thể dùng để hầm các loại thịt đều ngon!

Khi ngâm tỏi ớt, đừng chỉ cho muối và rượu, hãy cho thêm những thứ này vào, ớt sẽ thơm và cay, đủ vị!

Khi ngâm tỏi ớt, đừng chỉ cho muối và rượu, hãy cho thêm những thứ này vào, ớt sẽ thơm và cay, đủ vị!

>>>>>Xem thêm: Có mẹo nhỏ để món kim chi cay ngon hơn, nhớ thêm 3 nguyên liệu, hương vị đích thực, kim chi chua chua, cay cay và giòn tan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *