Khi om sườn heo, không được dùng 2 loại gia vị này nhé! Nếu không súp không tươi và thịt không mềm

Khi om sườn heo, không được dùng 2 loại gia vị này nhé! Nếu không súp không tươi và thịt không mềm

Sườn là một trong những bộ phận của lợn được nhiều người ưa thích khi nấu ăn. Sườn có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn như nướng, xào, rim, kho, hầm, nấu canh… mà món nào cũng thơm ngon, ngọt, dễ ăn.

Khi om sườn heo, không được dùng 2 loại gia vị này nhé! Nếu không súp không tươi và thịt không mềm

Bạn đang đọc: Khi om sườn heo, không được dùng 2 loại gia vị này nhé! Nếu không súp không tươi và thịt không mềm

Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn đấy. Tuy nhiên, một trong những cách chế biến tuyệt vời nhất chính là món sườn heo om, hương vị đậm đà, hấp dẫn. Dù cách chế biến khá đơn giản nhưng mọi người thường gặp phải những sai lầm khiến thịt không mềm, không ngon.

Tại sao lại thế? Thật ra khi om sườn chúng ta phải chú ý những chi tiết nhỏ, để có thể chế biến món sườn heo thơm ngon thì bạn cần phải tránh sai lầm sau.

Tìm hiểu thêm: Làm cơm cuối năm, thử biến tấu món nem rán thêm hấp dẫn nhờ những nguyên liệu này!

Khi om sườn heo, không được dùng 2 loại gia vị này nhé! Nếu không súp không tươi và thịt không mềm

Khi om sườn heo, không được dùng 2 loại gia vị này

Ai cũng biết món sườn om ở nhà hàng có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, thịt mềm, vì vậy nhiều người muốn ăn món canh này ở nhà, đặc biệt trong mùa dịch này không thể ra ngoài hàng.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn rằng không nên dùng hai loại gia vị này khi om sườn mà nhiều người chưa hiểu rõ. Nhiều người cho rằng món om thì cứ cho nhiều gia vị vào thì món ăn sẽ khử được mùi tanh, món ăn sẽ ngon hơn, nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Chúng ta không nên cho hai loại gia vị là tiêu và hoa hồi, bởi nó không hợp với món sườn này.

Khi om sườn heo, không được dùng 2 loại gia vị này nhé! Nếu không súp không tươi và thịt không mềm

>>>>>Xem thêm: Khi mua đường phèn, nó có màu trắng hay vàng? Hóa ra sự khác biệt là ở đây, lần sau đừng mua nhầm

Chức năng chính của hai loại gia vị này là khử tanh và cải thiện độ tươi ngon, nhưng nếu cho vào sườn sẽ phản tác dụng, vừa phá hủy các chất dinh dưỡng trong sườn, vừa làm mất chất dinh dưỡng trong món ăn, ảnh hưởng tới hương vị, thịt sẽ không mềm. Lời khuyên đúng để khử mùi tanh của sườn là ban đầu bạn chỉ cần chần qua, ướp sườn với một chút rượu nấu trước khi hầm, sơ chế theo cách này chắc chắn món ăn sẽ ngon hơn, hương vị hấp dẫn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *