Cá rán là món ăn ngon khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên để rán được đĩa cá ngon hoàn hảo là cả một nghệ thuật. Mời các bạn tham khảo cách rán cá giòn ngon, không bị nứt, vỡ bằng một số mẹo sau đây.
Có rất nhiều thực phẩm để chúng ta có thể lựa chọn trong bữa ăn hằng ngày, cá là một trong số đó. Nhiều người thích ăn cá hơn thịt bởi hàm lượng chất dinh dưỡng của cá cũng rất cao, ít chất béo và có nhiều công thức chế biến độc đáo. Các loại cá khác nhau sẽ có phương pháp chế biến khác nhau, nhưng hầu hết chúng ta đều phải trải qua bước rán cá. Món cá kho cũng vậy, chúng ta cũng cần rán vàng hai mặt của cá trước khi cho vào kho, hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Khi rán cá da luôn bị nứt, anh chủ nhà hàng tiết lộ một cách giúp cá không dính chảo, không bị nát
Nhưng nhiều người thường rán cá rất kỹ, dẫn đến món ăn không những không đẹp mắt mà còn không ngon. Thực tế khi rán cá nên chú ý một số điểm để cá không bị cháy khét, da không bị vỡ và không dính vào nồi.
Đầu tiên, bạn chuẩn bị cá, làm sạch, khứa da cá thành từng thớ đều nhau, cho rượu nấu, gừng, muối để ướp giúp khử tanh. Chuẩn bị chảo dầu, thêm một chút đường vào, đường không chỉ giúp cá dính chảo, da không bị vỡ mà còn giúp món cá rán trông đẹp mắt hơn.
Tìm hiểu thêm: Hầm gà, không nên hầm trực tiếp, nhớ thêm bước quan trọng là gà chín mềm, không bị dai, người cao tuổi vẫn ăn được
Sau khi chiên cá vàng đều hai mặt thì bạn bắt đầu om, cho dầu vào chảo, cho hành lá, gừng, tỏi, ớt băm, xì dầu nhạt, đường trắng vào đảo đều, cuối cùng cho một chút nước sôi đun đến khi sôi thì cho cá đã chiên vào.
>>>>>Xem thêm: Đầu bếp mách bạn bí quyết xào rau không bị thâm đen, với mẹo nhỏ này, rau có màu xanh mướt, thơm ngon
Sau khi nước sốt sôi và cá đã ngấm gia vị thì có thể bắc ra khỏi nồi, vớt cá ra đĩa và thưởng thức.
Cách chế biến này rất đơn giản nhưng sẽ giúp cá không bị cháy, da không bị vỡ và dính vào chảo. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.