Nghe có vẻ lạ nhưng khi thêm chanh vào món trứng chiên, hương vị của món ăn sẽ thơm ngon hơn gấp nhiều lần.
Để làm trứng rán ngon, mềm, xốp, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:
Bạn đang đọc: Khi rán trứng, nhớ thêm chanh, món ăn sẽ mềm xốp và thơm ngon vô cùng
Nguyên liệu:
Trứng
Chanh
Gia vị thông thường
Cách làm trứng chiên mềm, ngon, xốp.
Cách làm:
Đập trứng ra bát, cho hạt nêm vào và đánh trứng đều tay để hạt nêm tan hết. Cho hành lá thái nhỏ vào bát trứng và tiếp tục khuấy đều. Cho thêm một thìa dầu ăn vào, khuấy đều tay để trứng sau khi rán không bị khô.
Mẹo nhỏ: Cho thêm 2-3 giọt chanh và 1 thìa dầu ăn, đánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo rán.
Tìm hiểu thêm: Ăn gì cho hợp với thời tiết giao mùa? Gợi ý hơn 20 mâm cơm nhà hấp dẫn cho các bà nội trợ tham khảo
Có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu vừa làm trứng hấp dẫn vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao như nấm rơm cắt mịn, thịt băm nhuyễn.
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu thật nóng thì đổ trứng vào và dàn mỏng. Lật lại để trứng được chín đều. Dùng đũa cuộn tròn trứng lại.
Mẹo nhỏ: Sau khi đánh trứng nổi bọt, cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu sôi nóng mới cho trứng vào chiên để trứng mềm xốp.
>>>>>Xem thêm: ‘Bỏ túi’ bí quyết làm mứt dừa ăn Tết, đảm bảo thành công ngay lần đầu, để lâu không lo hỏng
Nếu số lượng trứng nhiều thì nên rán thành nhiều lần. Đổ một lớp trứng vào trước, đợi lớp trứng này đông lại thì cuộn tròn vào để ở góc chảo rồi rán tiếp lớp khác.
Khi trứng chín, cắt trứng thành từng miếng rồi xếp ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng.