Khi xào rau xanh không nên chỉ cho muối và dầu, thiếu hai gia vị này chả trách hương vị không thơm

Khi xào rau xanh không nên chỉ cho muối và dầu, thiếu hai gia vị này chả trách hương vị không thơm

Rau xào là món ăn thường ngày nhưng không phải ai cũng biết nấu sao cho được thơm ngon.

Bài viết sau đây sẽ dạy bạn mẹo nhỏ xào rau xanh có hương vị rất thơm ngon.

Bạn đang đọc: Khi xào rau xanh không nên chỉ cho muối và dầu, thiếu hai gia vị này chả trách hương vị không thơm

Khi xào rau xanh không nên chỉ cho muối và dầu, thiếu hai gia vị này chả trách hương vị không thơm

Trước hết, rau mua về phải rửa bằng nước sạch, rửa sạch các chất bẩn bám trên rau. Sau đó rửa sạch dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn, để riêng.

Khi xào rau xanh không nên chỉ cho muối và dầu, thiếu hai gia vị này chả trách hương vị không thơm

Thứ hai đun nóng chảo, cho một lượng dầu thích hợp vào rồi cho ớt và tỏi băm vào xào cho thơm. Vớt ớt và tỏi để sang một bên. Rồi cho rau xanh xanh vào xào nhanh tay, nêm gia vị cho vừa miệng.

Tìm hiểu thêm: Không phải muối và gừng, muốn tôm luộc ngon ngọt, thơm và không tanh nhất định phải cho 2 gia vị này

Khi xào rau xanh không nên chỉ cho muối và dầu, thiếu hai gia vị này chả trách hương vị không thơm

Thứ ba, trong lúc xào, đổ ớt và tỏi đã vớt ra trước đó vào đảo lại cùng rau một lần nữa là xong. Việc xào rau xanh cho thêm hai thứ tỏi và ớt sẽ khiến món ăn dậy mùi thơm, hương vị hấp dẫn hơn gấp nhiều lần.

Khi xào rau xanh không nên chỉ cho muối và dầu, thiếu hai gia vị này chả trách hương vị không thơm

>>>>>Xem thêm: Để chả lá lốt mềm ngon, không bị khô và lá giữ được màu xanh khi rán, bạn nên cho thêm một ít bột này

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *