Bài viết sau sẽ dạy cho bạn cách xào thịt bò thơm mềm, không bị dai.
Với mức sống ngày càng được cải thiện, thịt bò đã dần thay thế thịt lợn và trở thành món khoái khẩu mới trên bàn ăn của nhiều gia đình.
Bạn đang đọc: Khi xào thịt bò, không nên cho trực tiếp vào chảo, hãy làm 3 thao tác này, thịt bò mềm và ngon, ăn một đĩa không đủ
Thịt bò là một loại thực phẩm thịt rất tốt cho trẻ em trong thời kỳ phát triển. Trong thịt bò rất giàu chất đạm và thành phần axit amin có thể giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, rất nhiều lợi ích.
Cách xào thịt bò không hề phức tạp, chỉ cần bạn nhớ được 3 điểm này là thịt bò mềm và ngon như nhà hàng. Đầu tiên, khi mua thịt bò, chúng ta không nên chọn những phần có quá nhiều gân, ăn sẽ dai. Phần gân thích hợp hơn với hầm. Thứ hai, không chần thịt bò đã mua và không xào vội, mà chúng ta cần tẩm ướp gia vị để khử mùi tanh, khi xào sẽ mềm và ngon hơn. Thứ ba là khi xào thịt bò, nhớ làm nóng dầu trước khi cho vào xào và không nên xào quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị.
Gợi ý cho bạn món bò xào cà rốt
Nguyên liệu chính: 200 gram thịt bò; 1 củ cà rốt.
Nguyên liệu phụ: 50 gam dầu lạc; 11 gam muối; 10 gam xì dầu; 1 thìa dầu hào; 3 thìa rượu nấu ăn; một ít bột bắp.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu trước, cũng có thể thay thế cà rốt bằng củ cải trắng hay bất cứ loại củ nào bạn yêu thích.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, cho muối và rượu nấu ăn vào trộn đều sau đó cho dầu hào và bột bắp vào trộn đều. Cuối cùng cho một chút dầu lạc vào trộn đều, ướp một lúc.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi nhỏ.
Bước 4: Lấy chảo ra cho dầu vào, đun đến nhiệt độ 70%, cho thịt bò đã cắt nhỏ vào xào cho đến khi chuyển màu rồi lấy ra.
Bước 5: Để lại phần dầu dưới đáy nồi, cho cà rốt vào xào chín mềm, cho muối vào xào đều tay.
Bước 6: Cho thịt bò đã xào trước đó vào trộn đều, thêm xì dầu, đảo đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: No nê thực đơn cơm tối cuối tháng chỉ với 74.000 đồng