Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn mẹo xào thịt bò đơn giản, mà mềm ngọt, không có vị tanh.

Thịt bò giàu đạm và nhiều dinh dưỡng, có tác dụng nâng cao sức khỏe, đề phòng bệnh tật cho cơ thể nếu biết sử dụng khoa học.

Bạn đang đọc: Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

Khi xào thịt bò, nhiều người thích thêm rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh. Nhưng theo các đầu bếp chuyên nghiệp, điều này là sai lầm, nếu cho rượu vào thì sẽ làm cho thịt bò mất vị, không còn mềm ngọt như ban đầu.

Làm thế nào để làm cho thịt bò mềm, thơm ngon? Hãy thực hiện theo công thức sau đây:

Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

Thành phần chính: Thịt bò 400 gram

Dầu ăn, lượng muối thích hợp, tỏi, gừng, ớt đỏ, ớt xanh, hai quả trứng, bột năng, xì dầu, hạt tiêu, tỏi tây.

Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

Cách làm:

Thái thịt bò thành từng lát mỏng đều.

Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

Đầu tiên, bạn ngâm các lát thịt bò đã thái vào nước có pha thêm một thìa muối và ngâm trong vòng 10 phút để loại bỏ tạp chất.

Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

Sau khi ngâm, bạn vớt thịt bò ra để ráo. Lấy lòng trắng trứng trộn vào cùng thịt bò, sau đó cho một lượng bột năng trộn đều. Việc này sẽ làm cho thịt bò rất mềm, ngọt. Rồi thêm hạt tiêu, xì dầu.

Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

Trộn đều và ướp trong vòng 10 phút.

Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

Sau khi ướp, bạn cho một thìa dầu trộn đều. Điều này sẽ giúp thịt không bị dính khi xào.

Tìm hiểu thêm: Bánh khoai lang nên ăn như thế này vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, 10 phút là bánh chín, siêu ngon, không nhiều dầu mỡ

Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

Ớt đỏ cắt nhỏ, ớt xanh cắt khối, gừng băm, tỏi tây cũng cắt thành từng đoạn để dùng sau.

Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

Đổ dầu vào nồi, không đợi đun nóng, đổ luôn thịt bò đã ướp vào nồi với dầu lạnh, xào cho đến khi ngả màu rồi để riêng.

Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

Trong một chảo khác, đổ ớt đỏ vào chảo xào cho thơm. Cho gừng băm và tỏi vào xào cho thơm.

Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

Cho ớt xanh và tỏi tây vào xào một lúc rồi nêm muối.

Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

Đổ thịt bò đã xào vào chảo, đảo đều là xong.

Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

Khi xào thịt bò, thêm rượu nấu ăn là một sai lầm lớn! Thêm một thứ này, thịt tươi và mềm, không dính chảo

>>>>>Xem thêm: Canh chua nấu với hạt mít, nghe thì lạ nhưng kết hợp thì vô cùng ngon miệng theo hướng dẫn dưới đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *