Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Thay vì các món thông thường, bạn đã bao giờ thử làm món thịt ngan viên kho? Món này thơm nức mũi, lại mềm, rất đưa cơm.

Thịt ngan là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau như: Luộc, nấu giả cầy,… Bên cạnh đó, còn có món thịt viên ngan kho vừa dễ làm lại thơm ngon không kém.

Bạn đang đọc: Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Thịt viên ngan kho vừa mềm lại thơm ngon.

Nguyên liệu:

– Thịt ngan.

– Tiêu.

– Hành tím.

– Tỏi.

– Rau mùi tàu (ngò gai).

– Rau ngò rí.

– Rau răm.

– Lá lốt.

– Ớt.

– Gia vị thông dụng khác.

Cách làm:

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Thịt ngan sau khi lọc xương giữ luôn sụn để băm nhỏ (không thích hoặc có em bé thì chỉ làm thịt).

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Cho hành + tỏi + tiêu + hạt nêm + dầu hào + bột canh + rau thơm băm nhỏ + hai trái ớt nhỏ vào ướp.

Hoặc có thể cho tất cả nguyên liệu vào máy xay và xay.

Ướp 1 tiếng.

Cho nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và đường vào thắng lên màu cánh dán thì cho hành tím vào đảo cho thơm.

Cho nước vừa đủ cho thêm 1 thìa hạt nêm và 1 thìa mắm ngon vào nồi.

Tìm hiểu thêm: Trẻ em kén ăn, thêm hai nguyên liệu này vào cơm, giá trị dinh dưỡng cao và giàu protein

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Dùng găng tay ni lông vo viên và thả vào nồi, đậy nắp khi sôi hớt bọt cho nước trong.

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Đun từ 30 phút tới 1 tiếng tùy vào khẩu vị thích ăn mềm hay cứng.

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

>>>>>Xem thêm: Một nắm thì là, bốn quả trứng, chỉ trong 3 phút bạn đã có món trứng tráng vàng ruộm, thơm mềm

Sau khi chín, múc ra bát rồi thưởng thức khi còn nóng.

Nguồn Facebook: Tuyết Ruby

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *