Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Thay vì các món thông thường, bạn đã bao giờ thử làm món thịt ngan viên kho? Món này thơm nức mũi, lại mềm, rất đưa cơm.

Thịt ngan là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau như: Luộc, nấu giả cầy,… Bên cạnh đó, còn có món thịt viên ngan kho vừa dễ làm lại thơm ngon không kém.

Bạn đang đọc: Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Thịt viên ngan kho vừa mềm lại thơm ngon.

Nguyên liệu:

– Thịt ngan.

– Tiêu.

– Hành tím.

– Tỏi.

– Rau mùi tàu (ngò gai).

– Rau ngò rí.

– Rau răm.

– Lá lốt.

– Ớt.

– Gia vị thông dụng khác.

Cách làm:

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Thịt ngan sau khi lọc xương giữ luôn sụn để băm nhỏ (không thích hoặc có em bé thì chỉ làm thịt).

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Cho hành + tỏi + tiêu + hạt nêm + dầu hào + bột canh + rau thơm băm nhỏ + hai trái ớt nhỏ vào ướp.

Hoặc có thể cho tất cả nguyên liệu vào máy xay và xay.

Ướp 1 tiếng.

Cho nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và đường vào thắng lên màu cánh dán thì cho hành tím vào đảo cho thơm.

Cho nước vừa đủ cho thêm 1 thìa hạt nêm và 1 thìa mắm ngon vào nồi.

Tìm hiểu thêm: Món bánh cuốn nhân đậu xanh mềm dẻo mà không ngấy, chỉ cần thực hiện chi tiết các bước là bạn đã có thể làm được

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Dùng găng tay ni lông vo viên và thả vào nồi, đậy nắp khi sôi hớt bọt cho nước trong.

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Đun từ 30 phút tới 1 tiếng tùy vào khẩu vị thích ăn mềm hay cứng.

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

>>>>>Xem thêm: Mẹo sốc nhiệt thực phẩm áp dụng cho đủ loại rau thịt, từ luộc chiên rán xào, không biết thì thật phí, món ăn kém ngon đi bao nhiêu

Sau khi chín, múc ra bát rồi thưởng thức khi còn nóng.

Nguồn Facebook: Tuyết Ruby

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *