Khi xào xà lách không xào trực tiếp, lưu ý 3 điểm, xà lách sẽ giòn, mềm, không bị thâm và ăn rất thơm

Khi xào xà lách không xào trực tiếp, lưu ý 3 điểm, xà lách sẽ giòn, mềm, không bị thâm và ăn rất thơm

Rau xà lách rất được ưa chuộng trong những năm gần đây, bạn có thể mua món này ăn quanh năm, dùng để ăn sống, nấu canh, luộc lẩu rất ngon. Xà lách có màu xanh và có độ giòn nên được nhiều người yêu thích.

Trong đó món xào là phổ biến nhất, đi ăn nhà hàng nhiều người thích gọi món này nhưng có người lại thấy có vấn đề là, không hiểu sao mỗi lần mình xào ở nhà lại không ngon, xà lách bị khô, sẫm màu, trong khi xà lách xào ở nhà hàng thì giòn và xanh, một người có thể ăn cả một đĩa.

Bạn đang đọc: Khi xào xà lách không xào trực tiếp, lưu ý 3 điểm, xà lách sẽ giòn, mềm, không bị thâm và ăn rất thơm

Khi xào xà lách không xào trực tiếp, lưu ý 3 điểm, xà lách sẽ giòn, mềm, không bị thâm và ăn rất thơm

Dù là một món ăn rất đơn giản nhưng thực tế muốn xào ngon bạn vẫn cần nắm vững một số thủ thuật. Để mình chia sẻ với các bạn cách làm cụ thể, bạn sẽ thấy nó thực sự ngon hơn rất nhiều.

Các bước xào rau xà lách:

Bước đầu tiên:

Chuẩn bị rau xà lách (diếp) tươi, sau đó chuẩn bị mỡ lợn. Nói chung, hãy xào rau xanh với mỡ lợn, vì vậy bạn có thể tự chế biến mỡ lợn tại nhà. Nếu không có, hãy dùng dầu ăn để thay thế.

Đừng lấy lá xà lách hơi héo, bạn hãy cắt bỏ rễ, chia nhỏ xà lách và rửa sạch trong nước.

Cẩn thận để không làm nát bề mặt lá xà lách.

Khi xào xà lách không xào trực tiếp, lưu ý 3 điểm, xà lách sẽ giòn, mềm, không bị thâm và ăn rất thơm

Bước thứ hai:

Cho lượng nước thích hợp vào nồi, đun trên lửa lớn, khi thấy nhiều bọt tăm tăm nhỏ dưới đáy nồi thì đổ rau xà lách vào, chần sơ qua rồi vớt ra ngay.

Sau khi vớt ra, để ngay dưới vòi nước cho nguội bớt, điều này có thể đảm bảo kết cấu của rau xà lách và giúp rau giòn, mềm hơn.

Khi xào xà lách không xào trực tiếp, lưu ý 3 điểm, xà lách sẽ giòn, mềm, không bị thâm và ăn rất thơm

Bước thứ ba:

Rửa sạch chảo và đun khô, đổ một ít dầu hoặc một ít mỡ lợn vào, đun đến độ nóng 50-60%, thì trút tỏi băm vào phi.

Sau khi xào tỏi thơm, nêm muối, dầu hào vừa ăn vào.

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần, làm món gà chiên với vỏ ngoài giòn tan, các bé rất thích

Khi xào xà lách không xào trực tiếp, lưu ý 3 điểm, xà lách sẽ giòn, mềm, không bị thâm và ăn rất thơm

Bước thứ tư:

Vì có dầu hào nên nước súp sẽ hơi sệt lại là trạng thái ngon nhất.

Cuối cùng, trút rau xà lách vào chảo, xào nhanh tay trên lửa lớn, đảo đều tay để rau tơi ra.

Rau xà lách nấu theo cách này khi ăn sẽ giòn và mềm, màu không bị thâm và rất xanh, vị thơm, có thể nói màu sắc và mùi thơm rất ngon.

Khi xào xà lách không xào trực tiếp, lưu ý 3 điểm, xà lách sẽ giòn, mềm, không bị thâm và ăn rất thơm

Hãy ghi nhớ 3 điểm khi nấu rau xà lách:

1. Khi xào rau xà lách không nên chiên trực tiếp, thay vào đó nên chần qua, có thể rút ngắn thời gian chiên, giúp xà lách không bị mềm, rau không bị đen sau khi chiên.

2. Khi chần rau diếp, cần chú ý kiểm soát thời gian, vì rau diếp có thể ăn sống, không nên chần lâu, thời gian chần càng ngắn càng ngon, nếu để nguội ăn cũng sẽ không ngon.

3. Không nêm quá nhiều gia vị khi xào rau xà lách, hãy dùng muối, dầu hào và một ít tỏi băm để tăng mùi thơm, xà lách sẽ ngon thơm hơn.

Khi xào xà lách không xào trực tiếp, lưu ý 3 điểm, xà lách sẽ giòn, mềm, không bị thâm và ăn rất thơm

>>>>>Xem thêm: Lớp ‘sương trắng’ bám trên quả hồng xấy khô là gì? Có cần phải rửa trước khi ăn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *