Bài viết sau sẽ dạy bạn cách làm bánh khoai lang chiên cực ngon và bổ dưỡng.
Khoai lang rất ít calo và có thể được sử dụng như một loại lương thực chính. Ăn khoai lang có thể chống ung thư, nhuận tràng, giảm cân, nâng cao khả năng miễn dịch, chống lão hóa. Khi đã chán với món khoai lang hấp, bạn có thể làm món bánh sau đây, vẫn thơm ngon lại bổ dưỡng.
Bạn đang đọc: Khoai lang làm theo cách này ngon hơn hấp gấp trăm lần, trẻ nhỏ ăn mãi không biết chán
Vớt khoai lang đã hấp chín ra, để nguội một chút, xé bỏ vỏ khoai, cho vào bát, thêm chút đường, thêm ít bột nếp, khuấy đều.
Đập một quả trứng vào đó.
Nhào cùng với bột.
Lấy một ít bột, vo thành từng viên, phết vừng lên trên và vo viên.
Tìm hiểu thêm: Ruốc thịt heo và thịt gà có thể tự làm tại nhà, sạch sẽ, hợp vệ sinh, không phụ gia, bông xốp và mềm, các bé có thể ăn thoải mái
Khi mọi thứ đã hoàn tất, bạn cho dầu vào nồi, đun đến nhiệt độ 50% rồi cho bánh khoai lang vào chiên.
Bánh cần được đảo liên tục trong khi chiên.
Chiên đến khi chín vàng, vớt ra cho ráo dầu, nguội là có thể thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Dưa có ngọt hay không chỉ cần nhìn vào đây là biết, lão nông dạy cho chúng ta 3 mẹo chính xác
Món bánh khoai lang mè thơm phức đã sẵn sàng. Bạn có thể làm hàng tuần cho cả gia đình nhé!