Chúng tôi tin rằng các bạn đã quá quen với món khoai tây chiên, đặc biệt là đối với trẻ em, khoai tây chiên là một món ăn vặt rất hấp dẫn, không chỉ có hương vị rất giòn, ngon mà còn rất bổ dưỡng.
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn vệ sinh và dinh dưỡng thì nhiều bậc cha mẹ sẽ làm món này tại nhà cho trẻ thay vì đi mua ở ngoài. Nhưng khi làm ở nhà, mọi người thường thấy rằng khoai tây chiên khi mới cho ra khỏi chảo thì rất giòn, nhưng sau đó lại mềm, ỉu. Tại sao lại như vậy? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp để giải quyết vấn đề này.
Bạn đang đọc: Khoai tây chiên khi mới ra khỏi chảo rất giòn nhưng một lúc sau lại mềm, hóa ra vấn đề là ở đây, nhiều người không biết
Khi chúng ta làm khoai tây chiên, trước tiên rửa sạch khoai tây, gọt vỏ và cắt thành từng miếng.
Khi thái, bạn phải chú ý đến kích thước của miếng khoai tay, không nên thái chênh lệch quá nhiều để món khoai tây chiên vàng đều hơn. Sau khi đã cắt hết các dải khoai, chúng ta cho các dải khoai vào chậu nước, thêm ít nước và muối, ngâm khoảng 20 phút để loại bỏ tinh bột bám trên bề mặt. Ta cho thêm một chút bột mì vào để khoai không dễ đổi màu, giòn và ngon hơn.
Tìm hiểu thêm: Trổ tài làm bánh bao lá sen đẹp mắt ngon miệng
Sau khi ngâm khoai khoảng 20 phút ta có thể vớt ra, sau đó ta cho khoai đã ngâm vào nồi nước sôi để chần. Sau đó ta vớt khoai đã chần ra để ráo nước, chuẩn bị một chảo dầu, làm nóng dầu, sau đó cho khoai đã sơ chế vào chảo dầu để chiên đến khi chín vàng, giòn thì cho ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Zeppole – Bánh rán mini của người Ý
Chế biến khoai tây chiên theo cách này thì miếng khoai tây sẽ giòn từ trong ra ngoài, thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt sẽ không dễ bị ỉu, mềm.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!