Món khoai tây ngào nước mắm có thể ăn vặt hoặc ăn cùng cơm nóng cực ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Khoai tây chiên lên rồi ngào nước mắm vừa thơm vừa giòn, làm bao nhiêu cũng hết
4 củ khoai tây.
1 chén nhỏ đậu phụng.
4 trái ớt, 4 tép tỏi.
1 muỗng canh tương ớt xào hay tương ớt chua ngọt.
Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm+ 2 muỗng canh đường (đường thốt nốt) + 1 muỗng cà phê bột nêm.
Món khoai tây ngào nước mắm vừa thơm vừa giòn.
Thực hiện:
Bước 1: Ớt và tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Khoai tây gọt vỏ bào sợi, ngâm vào nước lạnh có pha 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê baking soad (Baking soda sẽ làm cho khoai tây để nguội giòn hơn. Ngâm 2 phút, sau đó xả qua nước lạnh 2 lần rồi để ráo.
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, chỉ cần dầu vừa nóng thì cho từng ít khoai tây vào chiên lửa vừa. Khi khoai vàng giòn thì vớt ra khay/đĩa có lót giấy thấm dầu. Sẵn chảo dầu bạn cũng cho đậu phụng vào chiên giòn vớt ra đổ chung vào khay khoai tây chiên.
Tìm hiểu thêm: Ngao xào húng quế cay thơm hấp dẫn
Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho ớt và tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho nước mắm + ớt xào và đường vào nấu lửa nhỏ, chờ mọi thứ tan chảy hơi sánh thì cho hết khoai tây và đậu phụng chiên vào đảo đều trước khi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Làm món cay ngon cho ấm ngày mưa
Trình bày: Khoai tây ngào nước mắm cho ra đĩa, món này ăn cùng cơm hoặc ăn vặt đều cực ngon. Khoai giòn cùng gia vị mặn ngọt và chút cay cay rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Lam Anh