Khoai tây là một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống. Không quá lời khi nói rằng khoai tây xuất hiện quanh năm trong bữa ăn của các gia đình. Khoai tây có giá trị dinh dưỡng rất cao.
Hàm lượng vitamin C trong khoai tây cao hơn nhiều so với táo. Khoai tây cũng chứa nhiều kali. Ăn khoai tây thường xuyên có thể bổ sung nhu cầu kali của con người. Khoai tây có hàm lượng tinh bột cao, khoai tây có thể được dùng làm lương thực chính. Hàm lượng chất béo của khoai tây rất thấp. Nói một cách đơn giản, sử dụng khoai tây làm lương thực chính thì không phải lo tăng cân.
Có nhiều cách để chế biến khoai tây, có thể áp chảo, chiên, om, hầm, nướng,… Tuy nhiên, món khoai tây nghiền ở KFC vẫn là món ăn gây nghiện của trẻ nhỏ. Thực tế, cách làm khoai tây nghiền rất đơn giản. Khoai tây được nấu chín và ép thành khoai tây nghiền. Nó sẽ nhanh hơn và mịn hơn. Bạn có thể làm khoai tây nghiền trong một vài bước đơn giản và làm tại nhà. Giá cả phải chăng và sạch sẽ.
Cùng tham khảo cách làm chi tiết món khoai tây nghiền nhé.
Khoai tây nghiền với nước sốt
Thành phần: 3 củ khoai tây (khoảng 500 gram), 50 gram sữa, 10 gram bơ, lượng muối thích hợp.
Dầu hào 15ml, một ít tiêu đen giã nhỏ, 10g tinh bột, 150ml nước.
Thực hành:
Bước đầu tiên bạn làm khoai tây cho món khoai tây nghiền. Không ăn khoai tây khi chúng mọc mầm. Cả khoai tây lớn và khoai tây nhỏ đều có thể được sử dụng cho khoai tây nghiền.
Bước thứ hai, khoai tây được gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Để ép khoai tây thành khoai tây nghiền nhanh hơn, mình cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Cho khoai vào nồi hấp hoặc xửng hấp cách thủy trong vòng 20 phút là khoai chín. Thời gian hấp khoai phụ thuộc vào kích thước của khoai.
Bước 4 Sau khi khoai tây được hấp chín, cho 50 gram sữa và 10 gram bơ vào khi còn nóng, dùng thìa ấn khoai tây vào cho khoai tây vào nghiền, cho sữa và bơ trộn đều.
Bước thứ 5 bạn dùng một chiếc tô lớn, lót nilon bọc thực phẩm, cho khoai tây đã nghiền vào âu to và ấn dẹt, sau đó đổ úp ngược phần khoai tây đã nghiền ra đĩa. Bước này là để trông đẹp. Nếu không cần đẹp thì có thể đổ khoai tây nghiền vào nước sốt.
Tìm hiểu thêm: Là tinh chất hay chất bẩn trong đầu tôm ban đầu ? Tôi có thể ăn nó? Tôi mới nhận ra rằng tôm đã bị ăn vô ích trong nhiều năm
Bước 6: Cho dầu hào, nước, tinh bột và tiêu đen vào chảo, khuấy đều và đun sôi.
Nước sốt nấu ở bước 7 có mùi thơm. Nếu thích trạng thái của nước sốt chảy hơn bạn có thể đun vừa độ theo ý muốn.
Bước thứ 8 là rưới nước sốt lên khoai tây nghiền, sao cho khoai tây nghiền phủ nước sốt là được.
>>>>>Xem thêm: Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon
Cách làm khoai tây nghiền này cũng ngon không kém gì cách làm khoai tây nghiền trong các nhà hàng thức ăn nhanh. Nó là mềm như kem. Giàu dinh dưỡng và ngon. Tốt cho sức khỏe khi ăn bằng thìa. Mọi người có thể ăn một củ khoai tây vào bữa sáng, rất hài lòng.