Chỉ mất khoảng 15 phút, bạn đã hoàn thành một món ăn sáng thơm ngon cho cả gia đình. Nếu không có gà tươi, bạn có thể tận dụng gà luộc ăn thừa từ bữa trước để làm món này.
Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành một bát bánh canh gà ngon để cả nhà thưởng thức. Món này có vị ngọt của gà quyện với bánh canh cùng các loại gia vị và rau thơm đi kèm.
Bạn đang đọc: Khỏi cần vắt óc nghĩ ‘sáng nay ăn gì?’ với món bánh canh gà đơn giản, mà lại ngon
Các bước làm món bánh canh gà thơm ngon cho bữa sáng.
Nguyên liệu:
– 1 con gà ta.
– Củ cải, cà rốt, nấm rơm (nếu thích).
– Rau xà lách, rau răm, ngò rí.
– Hành tím, hành tây, chanh, ớt.
– Gia vị: đường phèn, muối, mắm, hạt nêm, tiêu.
– Sợi bánh canh.
Cách làm:
– Gà rửa sạch với rượu và gừng để khử mùi.
– Hành tím, hành tây nướng thơm.
– Cho gà và hành tây, hành tím đã nướng cùng rễ ngò rí, củ cải xắt khoanh nhỏ vào nồi áp suất. Cho nước vào ngập gà. Nêm chút đường phèn, muối vào.
Tìm hiểu thêm: Học cách chế biến những món thơm ngon, lạ miệng từ đuôi heo
– Chọn chế độ gia cầm, áp suất trung bình, trong thời gian 1 phút (chọn thời gian lâu hơn gà sẽ mềm, không còn độ dai ngon khi ăn).
– Khi gà đã chín, lấy ra cho vào thau nước lạnh để da gà săn lại trong 2-3 phút. Lấy ra để ráo, chặt đùi, cánh và đầu để riêng. Phần thân xé thịt nhỏ vừa ăn, lấy xương cho lại vào nồi, cùng cà rốt đã xắt khoanh nhỏ.
– Chọn chế độ đun sôi, mức thấp để tiếp tục ninh xương cho ngọt nước và để cà rốt chín.
– Nêm nếm lại cho vừa ăn. Hành tây, rau răm xắt nhỏ.
>>>>>Xem thêm: Lạ miệng, ngon cơm với hai món đậu cuốn lá lốt và xốt nấm
– Trụng bánh canh với nước sôi, cho vào tô, xếp thịt gà vào và chan nước dùng, rắc tiêu lên trên. Ăn nóng cùng với muối tiêu chanh ớt chấm thịt gà, và rau răm, hành tây, rau xà lách.
Theo Facebook: Đan Vy