Đây là bí quyết mà mẹ tôi thường sử dụng để nấu món thịt lợn hầm, ai cũng tấm tắc khen ngon.
Trong dịp lễ Tết hay ngày đông lạnh, món thịt lợn hầm được nhiều người yêu thích. Khi cả gia đình tụ họp, mẹ thường nấu món ngon này, cả nhà ai cũng thích. Mẹ chia sẻ nên nấu nướng ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh lại tiết kiệm tiền bạc. Với món thịt lợn hầm, mẹ nấu kèm 4 loại gia vị đặc biệt, ngon hơn nhà hàng.
Bạn đang đọc: Không cần nêm quá nhiều gia vị khi làm món thịt lợn hầm tại nhà, chỉ cần nhớ ‘tứ vị hương’ là đủ
Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn phần nào của thịt lợn. Nhưng nên chọn miếng tươi ngon, mới. Sau khi mua về mẹ tôi rửa sạch thịt trước rồi bắt đầu chần qua để khử mùi tanh.
Cũng tùy thuộc vào cách mỗi người nấu thịt lợn hầm nhưng không thể thiếu 4 gia vị gồm: vỏ quýt, vỏ quế, hoa hồi, đinh hương cho vào cùng. Món thịt lợn hầm nếu cho những thứ này thực sự không hề béo chút nào.
Tìm hiểu thêm: Khi xào mực, nhất định phải khứa mực. Đầu bếp lâu năm: Không chỉ để bắt mắt, xào theo cách này mực giòn chuẩn vị, không lo mùi tanh
Mẹ tiết lộ mỗi loại có công dụng khác nhau, vỏ quýt cho vào có thể làm thịt ra rất thơm, không bị ngấy. Vỏ quế có thể khử mùi tanh của các loại thịt, hoa hồi đặc biệt thơm, đinh hương có thể tăng hương vị.
Món thịt lợn hầm do mẹ tôi làm vô cùng khác biệt và ngon miệng. Bạn cũng có thể học làm và chắc chắn ngon chưa từng thấy.
>>>>>Xem thêm: Về Lạng Sơn đừng quên ăn lợn quay, khâu nhục