Không cần nồi áp suất vẫn có cách hầm thịt bò siêu mềm, thơm ngon mà nhanh gọn

Không cần nồi áp suất vẫn có cách hầm thịt bò siêu mềm, thơm ngon mà nhanh gọn

Trời mưa, ăn thịt bò hầm vừa ngon lại ấm bụng. Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể hầm thịt bò theo cách này, vừa nhanh lại tiện.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Không cần nồi áp suất vẫn có cách hầm thịt bò siêu mềm, thơm ngon mà nhanh gọn

Thịt bò

Mẹo chọn thịt bò để hầm ngon: Nên chọn đó là thịt dẻ sườn, vì vừa dễ hầm lại vừa ít mỡ, rất thích hợp với người ăn kiêng hoặc muốn tập thể dục tăng cơ. Ngoài ra, còn thêm lý do nữa là thái miếng thịt dẻ sườn sẽ trông đẹp mắt, ngon miệng hơn.

Không cần nồi áp suất vẫn có cách hầm thịt bò siêu mềm, thơm ngon mà nhanh gọn

Nên chọn thịt dẻ sườn bò để hầm sẽ ngon hơn các phần thịt khác.

Khoai tây, cà rốt.

Nấm đông cô khô.

Hành lá, ngò, húng quế.

Dầu ăn.

Tỏi băm.

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu.

Cách làm:

Không cần nồi áp suất vẫn có cách hầm thịt bò siêu mềm, thơm ngon mà nhanh gọn

Sau khi chọn được miếng thịt ngon mang từ chợ về, hãy rửa sạch rồi để ráo. Tiếp theo, thái miếng thịt bò theo thớ ngang lớn vừa đủ miệng ăn.

Đừng chỉ ướp thịt bò với gia vị thông thường, nên ướp thêm với 1 trong 2 nguyên liệu sau:

Tìm hiểu thêm: Cá ngâm trực tiếp trong nước tương 2 ngày, vị ngon 100 điểm, cả nhà tấm tắc khen

Không cần nồi áp suất vẫn có cách hầm thịt bò siêu mềm, thơm ngon mà nhanh gọn

Ướp thịt bò với bột năng theo tỷ lệ cứ 200gram thịt bò sẽ tương ứng với nửa muỗng cà phê bột năng vì loại bột này không chỉ giúp thịt bò nhanh mềm mà còn tạo hỗn hợp sệt giúp màu nước hầm bò trông hấp dẫn hơn.

Ướp thịt bò với thức uống có cồn: Đây là cách các đầu bếp Âu thường dùng để chế biến món bò hầm, dễ thấy nhất là món bò sốt vang, không chỉ giúp thịt bò nhanh mềm mà còn mang lại hương vị độc đáo đặc trưng cho món ăn.

Không cần nồi áp suất vẫn có cách hầm thịt bò siêu mềm, thơm ngon mà nhanh gọn

Sau khi sơ chế xong, cbắc nồi nước với lượng vừa phải rồi cho thịt bò vào đun sôi tầm 3 phút, hớt bỏ bọt rồi vớt thịt bò ra. Tiếp theo, đun sôi thịt bò với nồi nước mới để hầm.

Lưu ý là không nên hầm bằng nước lạnh vì sẽ làm miếng thịt bò khô cứng, khó mềm làm thời gian hầm lâu hơn. Thay vào đó, nên hầm bằng nước sôi và nếu cần cho thêm nước cũng sẽ dùng nước sôi. Quá trình hầm, nên cho thêm 1 muỗng đường trắng vào nồi hầm bò với lửa nhỏ sẽ giúp thớ thịt thấm nước nhanh hơn, làm thịt nhanh mềm hơn. Đến lúc bò gần chín, tầm 15 – 20 phút sau khi hầm, cho chút muối, khoai tây cà rốt vào rồi chờ thêm 5 phút tắt bếp là xong.

Không cần nồi áp suất vẫn có cách hầm thịt bò siêu mềm, thơm ngon mà nhanh gọn

>>>>>Xem thêm: Đặc sản ẩm thực Việt ở tuyệt tác nghỉ dưỡng 5 sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *